Thứ ba, 15/06/2021 15:04 | Điểm tin:

Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm

Thứ năm, 13/05/2021 10:31
Sàn Coinseed còn vô hiệu hóa mọi chức năng trong ứng dụng khiến người dùng không thể rút tiền.

Ngày 6/5 vừa qua, bà Letitia James - Tổng chưởng lý New York đã có hành động pháp lý để tạm dừng hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinseed với cáo buộc chuyển tất cả tiền của các nhà đầu tư sang Dogecoin mà không có sự cho phép của họ.

Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm - Ảnh 1.
 

Theo hồ sơ mà Bloomberg có được, ngày 16/4, Coinseed đã chuyển đổi tất cả tài sản của nhà đầu tư thành Bitcoin mà không thông báo trước đồng thời vô hiệu hóa tất cả các chức năng trong ứng dụng. Do đó, họ sẽ không thể rút được tiền của mình. Vào buổi tối cùng ngày, Coinseed đã giao dịch và chuyển số Bitcoin trên thành Dogecoin – đồng tiền số được miêu tả là "cực kỳ dễ bốc hơi".

Hồ sơ cho biết văn phòng Tổng chưởng lý đã nhận hàng trăm đơn khiếu nại từ các nhà đầu tư, nói rằng Coinseed đã thực hiện giao dịch trái phép như trên.

Một người khiếu nại cho biết từ 20.000 USD vào đêm hôm trước, sau khi bị Coinseed chuyển sang Dogecoin, số dư của anh ngay lập tức đã giảm xuống còn 7.000 USD. Nhiều người khác cũng tố cáo Coinseed với tình huống tương tự.

Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm - Ảnh 2.
 

Trong một tuyên bố gần đây, Bộ trưởng bộ Tư pháp Mỹ khẳng định: "Các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số không được kiểm soát và có hành vi gian lận không được phép tồn tại ở New York.

3 tháng trước, chúng tôi đã đệ đơn kiện chống lại Coinseed cùng các giám đốc của công ty này với cáo buộc vi phạm luật của New York và sử dụng bất hợp pháp tiền của các nhà đầu tư. Kể từ đó, sự tham lam của Coinseed không những không dừng lại mà còn tiếp tục tăng lên".

Tháng 2 vừa qua, văn phòng của bà Letitia James đã đệ đơn kiện công ty này và 2 giám đốc cấp cao với cáo buộc lừa đảo hàng nghìn nhà đầu tư số tiền hơn 1 triệu USD thông qua những khoản phí không được tiết lộ và bán các token CSD vô giá trị.

Văn phòng này cho biết: "Bất chấp đơn kiện của chúng tôi, Coinseed vẫn tiếp tục giữ tiền của nhà đầu tư, thực hiện giao dịch trái phép và chuyển tiền số sang một sàn giao dịch nước ngoài. Hiện tại, văn phòng đã yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm tạm thời đối với Coinseed. Ngoài ra, chúng tôi cũng đề nghị tòa án chỉ định một người giám sát tài sản để bảo vệ các khoản đầu tư còn lại".

Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm - Ảnh 3.
 

Về phần mình, CEO của Coinseed - Delger Davaasambuu nói rằng những cáo buộc trên đều sai sự thật. Delger khẳng định Coinseed đã rời thị trường New York từ năm 2019 và không chấp nhận bất kỳ người dùng nào từ New York kể từ năm 2018.

Cách hoạt động của Coinseed khá đơn giản: Cho phép người dùng đầu tư tiền lẻ vào 17 loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Coinseed liên kết với ứng dụng như Acorns hay Stash. Đây là những app kết nối với ngân hàng của người dùng. Khi tiêu bất cứ thứ gì, số tiền được làm tròn (ví dụ 10,5 USD làm tròn thành 11 USD) và đến lúc đủ 5 USD sẽ được chuyển vào tài khoản Acorns để đầu tư. Thời điểm hiện tại, ứng dụng Coinseed đã bị xóa khỏi kho ứng dụng của Apple và Google.