Samsung phong tỏa phân xưởng có công nhân nhiễm Covid-19

13/04/2020, 12:50

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phong tỏa một phân xưởng, cách ly hàng trăm người tại Công ty TNHH Samsung sau khi phát hiện một công nhân mắc Covid-19.

Samsung phong tỏa phân xưởng có công nhân nhiễm Covid-19 - 1

Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh nơi công có công nhân bị nhiễm Covid-19

Sáng 13/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, hôm qua tỉnh nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 (nam, 26 tuổi) là công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh.

Ngày 27/3, bệnh nhân số 262 tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254 (là bác bệnh nhân 262).

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Ngay trong sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân trên.

Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh tổ chức tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón công nhân để hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng.

 
Bài liên quan
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
Samsung đang hồi hộp chờ đợi để xem người lãnh đạo tập đoàn, Phó Chủ tịch Lee Jae Yong, có được thả trong tháng này hay không.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung phong tỏa phân xưởng có công nhân nhiễm Covid-19