Ripple, công ty sáng lập đồng 'tiền ảo' XRP bị khởi kiện

SEC, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Mỹ buộc tội Ripple bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Ripple, một trong những công ty có giá trị nhất trong ngành công nghiệp tiền mật mã, vừa cho biết họ sắp bị kiện bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư.

Cụ thể, SEC buộc tội Ripple bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới. CEO Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập công ty là Chris Larsen cũng sẽ bị kiện.

Ripple, công ty sáng lập đồng “tiền ảo” XRP bị khởi kiện
Ripple bị cáo buộc bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Trong xu hướng phát triển nóng của Bitcoin và nhiều loại “tiền ảo” khác, XRP cũng đang có giá khá cao (0,46 USD), đứng thứ 3 trên thị trường về giá trị vốn hoá chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Nhờ có XRP, Brad Garlinghouse và Chris Larsen đều trở thành tỷ phú.

Mặc dù vậy, XRP khác với các loại tiền mật mã khác. Không giống những đồng như Bitcoin được phát hành thông qua một mạng máy tính phi tập trung không rõ nhà phát hành, XRP được sáng lập rõ ràng bởi Ripple.

Brad Garlinghouse chia sẻ về cáo buộc của SEC: “Điều này khá là phi lý và không có căn cứ thực tế. Chúng tôi rất tự tin vào vị thế của mình".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Xe motor nhận diện chủ nhân lần đầu xuất hiện tại thủ đô
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều