Thứ Hai, 08/03/2021, 14:14 (GMT+7) | Điểm tin:

Reuters: Samsung Display đang nỗ lực xin giấy phép để cung cấp màn hình cho Huawei

Chủ Nhật, 13/09/2020, 10:42 (GMT+7)
Samsung Display dường như đang tìm cách xin giấy phép xuất khẩu để tiếp tục cung cấp các đơn hàng cho Huawei. Động thái này xảy ra ngay trước khi các hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ có hiệu lực vào tuần tới.

Theo Reuters, Samsung Display đang tìm cách vượt qua các trở ngại từ phía Mỹ để cung cấp màn hình cho Huawei. Trước đó theo các nguồn tin, Samsung và LG đã quyết định sẽ ngừng bán màn hình cho Huawei từ ngày 15/9.

Reuters: Samsung Display đang nỗ lực xin giấy phép để cung cấp màn hình cho Huawei - Ảnh 1.

 

Về phía LG Display cho, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei không ảnh hưởng quá lớn tới công ty do số sản lượng màn hình cung cấp cho Huawei không quá lớn.

Đối với những người không biết vụ việc này, Mỹ đang thắt chặt các hạn chế đối với Huawei. Chính quyền Trump mới đây đã bổ sung thêm một số quy định khắt khe mới, khiến gã khổng lồ viễn thông Huawei khó tiếp cận được nguồn linh kiện và công nghệ quan trọng do Mỹ sản xuất hoặc có nguồn gốc từ Mỹ. Các công ty muốn tiếp tục bán công nghệ của Mỹ cho Huawei sẽ phải có được giấy phép đặc biệt từ chính phủ Mỹ.

Reuters: Samsung Display đang nỗ lực xin giấy phép để cung cấp màn hình cho Huawei - Ảnh 2.

 

Trước đây, Bộ Thương mại Mỹ chỉ đưa ra các chế liên quan đến chất bán dẫn, dịch vụ. Nhưng giờ đây, phía Mỹ đã mở rộng lệnh cấm liên quan tới cả các thành phần khác và công nghệ của Mỹ nói chung.

Hiện tại, Huawei đang bật "chế độ sống còn" khi thu mua và tích trữ một lượng lớn linh kiện để đối phó với sóng gió phía trước. Nhưng còn phải xem liệu Samsung Display có thể tìm cách xin được giấy phép hay không.

Cũng trong tuần qua, Samsung và Sk Hynix đã tuyên bố sẽ ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei trước sức ép của chính quyền Mỹ. Samsung là đối tác cung cấp cảm biến hình ảnh, tấm nền OLED chính còn SK Hynix là đối tác chuyên cung ứng chip nhớ cho Huawei. Đây đều là các nguồn linh kiện quan trọng để sản xuất smartphone.

Những smartphone đáng mua nhất để dành tặng phái nữ nhân dịp 8/3

Smartphone là một món quà mà chắc hẳn sẽ rất nhiều người nghĩ tới việc tặng cho người phụ nữ mình yêu thương nhân dịp 8/3 này. Nếu như bạn vẫn còn bối rối trong việc lựa chọn một chiếc smartphone phù hợp, hãy tham khảo danh sách này của chúng tôi.

Làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ một cặp tai nghe AirPods?

Nhìn vào chiếc tai nghe màu trắng đã "nhuốm vàng", chắc hẳn bạn e dè việc đưa nó lên tai. Nhưng rồi tiếng gọi của âm nhạc vẫn cứ ép bạn làm vậy, cho dù tai nghe đã quá bẩn và phát nhạc không còn rõ ràng nữa ...