Phản ứng bất ngờ của Youtuber nổi tiếng thế giới khi đo tốc độ Internet tại VN: Nhanh hơn cả Đức, Ý!

10/11/2020, 10:44

Bên dưới video được Harald Baldr đăng tải trên Youtube, một số dân mạng nước ngoài cũng dành nhiều lời có cánh cho tốc độ Internet của Việt Nam.

Sở hữu 1,62 triệu người đăng ký, Harald Baldr là một trong số Youtuber nổi tiếng với những video du lịch vòng quanh thế giới đặc biệt hấp dẫn. Vào tháng 10/2019, Youtuber người Na Uy này đã đặt chân đến Việt Nam để thực hiện Vlog. Tại đây, Harald Baldr đã có dịp thăm thú, trải nghiệm thủ đô Hà Nội, đồng thời thực hiện một chuyến đi phượt tới các tỉnh thành miền núi phía Bắc của Việt Nam.

Đáng chú ý, khi dừng chân tại một nhà nghỉ ở thành phố Yên Bái, Harald Baldr đã tỏ ra rất ấn tượng với tốc độ Internet tại khu vực vùng sâu vùng xa tại Việt Nam. Cụ thể, khi sử dụng công cụ SpeedTest để đo tốc độ gói Internet được trang bị tại nhà nghỉ, Youtuber người Na Uy đạt được tốc độ tải xuống 47 Mbps, trong khi tốc độ tải lên đạt 74 Mbps.

Harald Baldr sau đó đã lập tức khẳng định, tốc độ tải xuống nói trên thậm chí còn "nhanh hơn 40 lần so với Đức, và nhanh hơn 80 lần so với Ý" (!).

Phản ứng bất ngờ của Youtuber nổi tiếng thế giới khi đo tốc độ Internet tại VN: Nhanh hơn cả Đức, Ý! - Ảnh 1.

Youtuber Harald Baldr dành nhiều lời khen dành cho tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới video được Harald Baldr đăng tải trên Youtube, một số dân mạng nước ngoài cũng dành nhiều lời có cánh cho tốc độ Internet của Việt Nam.

"Tôi sống ở Đức. Một ngày nào đó tôi sẽ đến đó (Việt Nam) chỉ vì tốc độ internet", người dùng M4A1Speedstar cho biết. Theo người dùng này, tốc độ truy cập Internet tại khu vực nông thôn của Đức chậm hơn rất nhiều so với tốc độ Internet tại các thành phố lớn.

"Tại Đức, tốc độ download của tôi đạt 11 Mbps và tốc độ upload khoảng 1,5 Mbps. Và tôi sống tại một thành phố khá lớn, sử dụng gói Internet tốt nhất có thể ở đây", người dùng msi bình luận

"Tốc độ internet ở vùng nông thôn Việt Nam thật đáng kinh ngạc. Không có gì ngạc nhiên khi nền kinh tế kỹ thuật số của họ đang bùng nổ", người dùng StatD bình luận.

Tất nhiên, có thể coi lời khen của Youtuber Harald Baldr phần nào mang tính…xã giao, khi tốc độ Internet trung bình của Việt Nam nhìn chung vẫn thuộc mức trung bình trên thế giới.

Phản ứng bất ngờ của Youtuber nổi tiếng thế giới khi đo tốc độ Internet tại VN: Nhanh hơn cả Đức, Ý! - Ảnh 2.

Tốc độ truy cập Internet của Việt Nam vẫn thấp hơn so với tốc độ trung bình của thế giới

Theo thống kê của Ookla, công ty sở hữu công cụ đo Speedtest, mạng Internet băng thông rộng tại Việt Nam đạt tốc độ trung bình 56.83 Mbps trong tháng 10/2020, thấp hơn tốc độ tải xuống trung bình của thế giới (85,73 Mb/giây).

Tuy nhiên, so với các quốc gia trên thế giới, chi phí sử dụng Internet tại Việt Nam đặc biệt rất rẻ. Theo số liệu được công bố vào tháng 7/2020 bởi Cable.co.uk, công ty chuyên so sánh các dịch vụ Internet, truyền hình và di động có trụ sở tại Anh, Việt Nam nằm trong 10 nước có giá Internet di động rẻ nhất thế giới.

Cụ thể, nếu tính theo giá cước truy cập Internet di động trung bình cho 1 GB dữ liệu, Việt Nam là một trong những nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất, xếp thứ 10 với 0,57 USD. Trong khi đó, tại một số quốc gia có nền kinh tế lớn, giá trung bình cho 1 GB truy cập Internet di động tại các quốc gia này đắt hơn Việt Nam rất nhiều lần, đơn cử như Mỹ (8 USD - thứ 138 thế giới), Đức (4,06 USD - thứ 109), Nhật Bản (3,91 USD - thứ 108).

*Xem video Youtuber Harald Baldr bất ngờ với tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam:

Nguồn: Harald Baldr

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phản ứng bất ngờ của Youtuber nổi tiếng thế giới khi đo tốc độ Internet tại VN: Nhanh hơn cả Đức, Ý!