Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok

18/08/2020, 17:24

Theo Financial Times, Oracle đang đàm phán mua TikTok, ứng dụng video ngắn của ByteDace Trung Quốc.

Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok
 

Nguồn tin của Financial Times tiết lộ công ty của tỷ phú Larry Ellison đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ đối với ByteDance, nghiêm túc cân nhắc mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Oracle đang làm việc cùng một nhóm các nhà đầu tư Mỹ đã có cổ phần trong ByteDance, bao gồm General Atlantic, Sequoia Capital.

Microsoft đang là ứng cử viên sáng giá trong đường đua thâu tóm TikTok. Đầu tháng 8, nhà sản xuất Windows công khai ý định mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Financial Times, công ty muốn mua thêm hoạt động của TikTok tại các nước khác, đặc biệt là tại châu Âu và Ấn Độ. TikTok đã bị Thủ tướng Narendra Modi cấm tại Ấn Độ. Trong khi đó, ByteDance được cho là không đồng ý bán tài sản nào ngoài 4 thị trường trên.

Nguồn tin thân cận cho biết lời đề nghị của Oracle hấp dẫn không kém của Microsoft. Ngoài hai ông lớn này, Twitter cũng đàm phán với TikTok nhưng khả năng tài chính của mạng xã hội bị nghi ngờ.

Orcale tiếp cận TikTok sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước ra lệnh cho ByteDance thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày. Sắc lệnh hành pháp của ông Trump viết Mỹ có “bằng chứng” đáng tin cậy về việc ByteDance dùng TikTok để vi phạm an ninh Mỹ. ByteDance bác bỏ mọi cáo buộc chia sẻ dữ liệu bất hợp pháp.

Larry Ellison, một trong những người giàu nhất hành tinh, là một trong số ít người tại Silicon Valley công khai ủng hộ Trump. Vào tháng 2, doanh nhân 76 tuổi tổ chức buổi gây quỹ cho Tổng thống Mỹ tại tư dinh. Chưa rõ Nhà Trắng có ủng hộ Oracle hơn Microsoft hay không.

Bất kỳ giao dịch nào cũng đối diện với danh sách thách thức kéo dài, trong đó có chia tách công nghệ đứng sau TikTok từ ByteDance. Ngoài ra, TikTok Mỹ đáng giá bao nhiêu cũng là câu hỏi lớn.

Bài liên quan
TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc
Giờ đây các quảng cáo tiền ảo hoặc các dịch vụ tài chính liên quan sẽ không được phép chia sẻ trên Tiktok. Động thái mới nhất của Tiktok nhằm bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị lừa đảo.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok