Nhà mạng Israel muốn chuyển đổi bốt điện thoại thành trạm sốc điện cấp cứu

Hãng viễn thông Bezeq Israel Telecom cho biết đang hợp tác với dịch vụ cứu thương nước này để thay thế hàng trăm bốt điện thoại thành trạm sốc điện.

Nhà mạng Israel muốn chuyển đổi bốt điện thoại thành trạm sốc điện cấp cứu
 

Bezeq Israel Telecom cho biết hàng chục tới hàng trăm bốt điện thoại trả tiền sẽ được chuyển đổi. Cho tới lúc này, mới chỉ có một số bốt được chuyển sang các hộp màu vàng chứa máy sốc điện. Máy sốc điện là thiết bị y tế sử dụng năng lượng điện để khôi phục lại nhịp tim bình thường cho bệnh nhân. Tuy nhiên, kế hoạch vẫn cần được phê duyệt.

Bezeq từ lâu đã muốn loại bỏ các bốt điện thoại trả tiền không còn dùng tới nhưng mất phí duy trì đắt đỏ. Trong một tuyên bố, nhà mạng cho rằng dù chúng từng là một phần trong cuộc sống song với sự phát triển tự nhiên của công nghệ, các bốt điện thoại trở nên dư thừa và sẽ tốt hơn nếu được chuyển đổi mục đích, cứu sống con người.

Nếu một người bất ngờ lên cơn đau tim, những người gần đó có thể gọi số điện thoại khẩn cấp và được hướng dẫn sử dụng trạm sốc tim (trước đây là bốt điện thoại) gần đó trong khi xe cứu thương được huy động. Trạm được khóa và chỉ có thể mở bằng mật mã.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Xe motor nhận diện chủ nhân lần đầu xuất hiện tại thủ đô
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều