Thứ Tư, 12/05/2021, 13:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10?

Thứ Tư, 07/10/2020, 09:57 (GMT+7)
Sự kiện ra mắt iPhone 12 diễn ra vào ngày 13/10 sắp tới được Apple đặt tên "Hi, Speed".
Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10? - 1

Đây là một năm đầy thú vị, ghi nhận Apple lần đầu tiên chia làm 2 đợt ra mắt sản phẩm, diễn ra liên tiếp vào tháng 9 và tháng 10. Tại sự kiện trước đó diễn vào tháng 9, Apple đã ra mắt Apple Watch series 6, Apple Watch SE, iPad Air 4, iPad 5.

Trong sự kiện lần này, Apple nhiều khả năng sẽ tung ra tới 5 sản phẩm khác nhau, dù đợt ra mắt trước cũng đã có rất nhiều thiết bị gồm iPad, iPad Air, Apple Watch,... được giới thiệu.

Dưới đây là danh sách những sản phẩm có thể sẽ xuất hiện vào buổi lễ ra mắt tuần tới.

1. iPhone 12

Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10? - 2

Ảnh thực tế của iPhone 12 được hé lộ trước thời điểm ra mắt.

Như thường lệ, iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất tại mỗi kỳ ra mắt sản phẩm của Apple. Năm nay thậm chí còn đặc biệt hơn, khi Apple dự kiến sẽ ra mắt tới 4 phiên bản iPhone khác nhau.

Từ "speed" (tốc độ) mà Apple nhắc đến trong thông điệp của sự kiện có thể được hiểu là hiệu năng đầy hứa hẹn của con chip A14, và cũng có thể là tốc độ của mạng 5G được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên các model iPhone cao cấp.

2. Chipset Apple Silicon

Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10? - 3

Cùng với dòng iPhone mới, Apple gần như chắc chắn sẽ ra mắt con chip A14. Tuy nhiên, tại sự kiện này có thể sẽ chứng kiến sự "ra đời" của một thế hệ chip khác, đó là chip Apple Silicon.

Đây là chip thế hệ mới dành cho MacBook nhằm thay thế Intel. Chip Apple Silicon cũng từng được Apple nhắc đến tại triển lãm WWDC 2020 hồi giữa năm.

3. AirPods Studio

Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10? - 4

Đã có rất nhiều đồn đoán về một chiếc tai nghe tạm gọi là AirPods Studio với đặc điểm là thiết kế over-size, giúp tăng cường khả năng chống ồn chủ động khi đeo.

Nếu như nó được giới thiệu, đây sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc bên cạnh các dòng tai nghe chống ồn của Sony và Bose, và là sự nâng cấp đáng kể từ các mẫu tai nghe AirPods và AirPods Pro được ra mắt từ tháng 10 năm ngoái.

4. AirTags

Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10? - 5

AirTags là một sản phẩm khá thú vị của Apple từng bị trì hoãn trước đây, nhưng được giới chuyên môn đồn đoán là sẽ xuất hiện tại sự kiện diễn ra vào tuần tới.

Chức năng của AirTags chỉ bao gồm khả năng định vị, và được thiết kế để gắn cho các dụng cụ dễ mất như chìa khóa, túi xách. Sau đó, người dùng có thể sử dụng chức năng "Find My" trên iPhone, MacBook để định vị các thiết bị này.

4. HomePod

Ngoài iPhone 12, những sản phẩm nào sẽ được ra mắt vào ngày 13/10? - 6

Loa thông minh HomePod là một sản phẩm chiến lược của Apple, nhằm giành giật thị trường từ tay các đối thủ như Amazon Echo, Google Home,...

Tuy nhiên sản phẩm đã bị gián đoạn từ năm 2017 tới nay với chưa rõ nguyên nhân. Đây cũng không phải là món hàng ế từ Apple, khi có thời điểm doanh số lên tới hàng triệu chiếc.

 

iPhone Apple iPhone 12