Nền tảng ăn nhậu trực tuyến gây sốt ở Nhật Bản thời dịch Covid-19

13/05/2020, 14:14

Sử dụng trang Tacnom, người dùng có thể tạo một liên kết URL và chia sẻ liên kết này với bạn bè để tổ chức một bữa nhậu online tối đa 12 người.

Nen tang an nhau truc tuyen gay sot o Nhat Ban thoi dich COVID-19 hinh anh 1
(Nguồn: wkzo.com)

Tụ tập ăn uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là tại Nhật Bản, nơi mà các cuộc gặp gỡ bên chén rượu đã trở thành một nét văn hóa.

Mới đây, một công ty công nghệ ở Nhật Bản đã cho ra mắt một trang trò chuyện video trực tuyến giúp kết nối các "tâm hồn ăn uống" trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch Covid-19 khiến các quán bar, nhà hàng phải đóng cửa.

Trang Tacnom - trong tiếng Nhật có nghĩa là đồ uống tại nhà, không yêu cầu người dùng phải đăng ký giống như các nền tảng video trực tuyến khác. Thay vào đó, người dùng có thể tạo một liên kết URL và chia sẻ liên kết này với bạn bè để tổ chức một bữa nhậu online tối đa 12 người.

Đánh trúng tâm lý của khách hàng mùa dịch bệnh Covid-19, chỉ trong hai tháng kể từ khi ra mắt vào tháng Ba vừa qua, nền tảng này đã thu hút 2,4 triệu người sử dụng.

Dự báo nền tảng Tacnom sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt ở Nhật Bản do chính phủ nước này vừa quyết định gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng Năm, đồng nghĩa người dân vẫn thực hiện giãn cách tại nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản ghi nhận gần 16.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 657 trường hợp tử vong.

Bài liên quan
Kiến nghị “nóng” của doanh nhân trong tâm dịch TP.HCM trên 58.000 ca nhiễm
Trước tình hình càng lúc càng “nóng” của tâm dịch TP.HCM khi đã vượt quá con số 58.000 ca nhiễm và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”, một doanh nhân nêu kiến nghị.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nền tảng ăn nhậu trực tuyến gây sốt ở Nhật Bản thời dịch Covid-19