Thứ Ba, 13/04/2021, 18:25 (GMT+7) | Điểm tin:

Năm 2020 game thủ đăng hơn 2 tỷ lượt tweet

Thứ Ba, 19/01/2021, 09:58 (GMT+7)
Một năm ở nhà vì dịch bệnh đã khiến các game thủ sử dụng Twitter để đăng bài về game nhiều chưa từng thấy trong lịch sử: hơn 2 tỷ lượt tweet, tăng 75% so với năm 2019.

Theo báo cáo của Twitter, năm 2020 người dùng mạng xã hội này đã có hơn 2 tỷ lượt tweet về game, đưa gaming vào vị trí thứ 6 của những chủ đề được theo dõi nhiều nhất Twitter. Còn trong riêng mảng game, các chủ đề được quan tâm nhiều nhất năm qua gồm có eSports, PlayStation, Fortnite, Call of Duty, Minecraft và Animal Crossing. 

Trong số các quốc gia tweet nhiều nhất, đáng ngạc nhiên khi Nhật Bản xếp ở vị trí số 1, trên cả Mỹ, Hàn Quốc hay Brazil. Sự dẫn đầu của Nhật phần nào phản ánh đúng thực trạng ngành game xứ sở hoa anh đào hiện nay.

Ngoài các sự kiện video game, năm 2020 cũng chứng kiến sự nổi lên của các sự kiện eSports. Trong đó, cá nhân được tweet nhiều nhất chính là Ibai Llanos, một streamer được vinh danh ở lễ trao giải Esports Awards 2020. Trong khi đó, các streamer nổi tiếng toàn cầu như Ninja hay Pokimane chỉ xếp thứ 4 và 5 tương ứng.

Dù bị cách ly xã hội vì dịch bệnh, các giải đấu eSports vẫn được tổ chức trong cả năm qua. Đó là lý do Twitter chứng kiến các chủ đề thảo luận về eSports tăng 14% so với năm 2019. Trong đó, sự kiện eSports được nói đến nhiều nhất chính là Chung Kết Thế Giới 2020 của Liên Minh Huyền Thoại. 

Tuy nhiên, không phải nhà vô địch giải đấu này được quan tâm nhất, mà lại là các tổ chức phương Tây như FaZe Clan, G2 Esports hay Fnatic. Điều này cũng kéo theo các tuyển thủ được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter năm vừa qua cũng không phải Heo ‘ShowMaker’ Su hay Jang ‘Nuguri’ Ha-gwon mà là những tài năng trẻ châu Âu như Kyle ‘Mongraal’ Jackson hay Benjy ‘Benjyfishy’ David Fish.

Năm 2020 game thủ đăng hơn 2 tỷ lượt tweet
Các chủ đề được tweet nhiều nhất năm 2020 trên Twitter
twitter