Thứ Hai, 19/04/2021, 00:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Line cho kỹ sư Trung Quốc xem trái phép dữ liệu người dùng?

Thứ Tư, 17/03/2021, 17:05 (GMT+7)
Truyền thông Nhật Bản đưa tin ứng dụng nhắn tin Line của SoftBank cho phép kỹ sư Trung Quốc tại Thượng Hải truy cập dữ liệu của người dùng Nhật Bản mà không được sự đồng ý.
Line cho kỹ sư Trung Quốc xem trái phép dữ liệu người dùng?
 

Theo Đài truyền hình trung ương NHK, luật quyền riêng tư Nhật Bản quy định doanh nghiệp phải thông báo cho người dùng khi dữ liệu cá nhân của họ bị gửi ra nước ngoài. Tuy nhiên, người phát ngôn của Line phủ nhận vi phạm pháp luật và luôn tuân thủ quy tắc tại mọi nơi, bao gồm cả Nhật Bản.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin 4 kỹ sư tại một công ty ở Trung Quốc, người phụ trách bảo trì hệ thống cho Line, được phép truy cập máy chủ tại Nhật Bản từ năm 2018, chứa tên, số điện thoại, địa chỉ email của người dùng.

Các bài báo xuất hiện trong bối cảnh Nhật Bản thắt chặt quy định và luật pháp xoay quanh sử dụng, lưu trữ dữ liệu cá nhân mà các công ty Internet đang nắm giữ. Line có 186 triệu người dùng toàn cầu, gần một nửa tại Nhật Bản. Hiện tại, Line đã chặn truy cập dữ liệu người dùng của kỹ sư Trung Quốc.

Tháng này, Line trở thành một phần của Z Holdings, trước đây là Yahoo Nhật Bản, do tập đoàn SoftBank sở hữu. Chỉ có người gửi và người nhận mới đọc được tin nhắn trên Line do nó mã hóa đầu cuối.

Z Holdings dự kiến đầu tư 500 tỷ yên cho công nghệ trong 5 năm tới. Line cũng mở rộng kinh doanh sang thanh toán không tiền mặt và khám bệnh từ xa.

trung quốc line

Lộ hình ảnh render của Apple iPhone 13 Pro, nhiều điểm tương đồng với iPhone 12 Pro hiện tại

Mới đây, 91Mobiles đã tung ra những hình ảnh render CAD của iPhone 13 Pro, mang đến những cái nhìn đầu tiên về thiết bị này. Không quá bất ngờ khi iPhone 13 Pro khá giống với iPhone 12 Pro hiện tại, dù có một vài tùy biến.

Cách tắt gợi ý kết bạn của Facebook

Nếu bạn có ít bạn bè trên Facebook, mạng xã hội này sẽ gợi ý bạn kết bạn với nhiều người hơn thông qua tính năng Friend suggestions (Gợi ý kết bạn). Tuy nhiên, nếu bạn không thích, bạn có thể tắt nó đi.