HMD Global huy động thành công 230 triệu USD vốn đầu tư từ các đối tác chiến lược

Việt Báo
Đây được xem là một trong những cuộc huy động vốn lớn nhất ở Châu Âu năm 2020 này.

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã thông báo việc kêu gọi thành công 230 triệu USD trong lần huy động vốn đầu tiên từ các đối tác chiến lược toàn cầu của công ty.

Bên cạnh việc khẳng định vị thế nhà sản xuất điện thoại phổ thông hàng đầu, HMD Global còn thành công trong việc đem đến cho người dùng các dòng sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia. Những chiếc smartphone Nokia với thiết kế Bắc Âu được lấy cảm hứng từ di sản Châu Âu, cùng chất lượng sản phẩm tốt, trải nghiệm hình ảnh từ ống kính ZEISS cao cấp; cũng như độ bền và tin cậy cùng với cam kết cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm và nâng cấp phần mềm trong 2 năm đến từ Android One. Được xem là nhà sản xuất smartphone quan trọng tại thị trường Châu Âu, HMD Global đang ngày càng phổ biến với người tiêu dùng và cả doanh nghiệp - những người đang tìm kiếm sự trải nghiệm smartphone một cách nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng.

Khoản đầu tư vừa được huy động sẽ thúc đẩy những chiến lược mới của HMD Global trong 4 lĩnh vực chính. Lĩnh vực đầu tiên là phát triển sứ mệnh mang smartphone 5G đến gần với người dùng trên toàn thế giới với trọng tâm chính quan hệ chặt chẽ với các đối tác nhà mạng Mỹ. Ở lĩnh vực thứ hai, HMD Global tiếp tục chuyển đổi sang các dịch vụ ưu tiên kỹ thuật số như một phần kế hoạch cho thực trạng hiện tại hậu Covid-19. Tiếp đến, công ty cũng sẽ mở rộng sự xuất hiện của mình tại các thị trường tăng trưởng quan trọng như Brazil, Châu Phi và Ấn Độ. Lĩnh vực cuối cùng là củng cố vị trí hàng đầu cho phần cứng và trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động một cách toàn diện. HMD Global đã cho ra mắt dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế HMD Connect, nâng cao khả năng bảo mật của điện thoại với việc thu mua lại Valona Labs và xây dựng các nguồn lực chuyên môn về phần mềm, bảo mật và dịch vụ với Trung nghiên nghiên cứu và phát triển mới tại Tampere, Phần Lan.

Kể từ khi công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2016, HMD Global hiện đang có mặt tại 91 thị trường trên 08 khu vực và sở hữu 250.000 điểm bán lẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, HMD Global đã bán được hơn 240 triệu chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Xe motor nhận diện chủ nhân lần đầu xuất hiện tại thủ đô
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều