Google Maps đã sửa lỗi sai chú thích nghiêm trọng ở bãi biển Phú Yên

19/04/2020, 11:24

Ngay sau khi nhận được phản ánh về một lỗi sai nghiêm trọng khi chú thích bãi biển Phú Lâm nằm ở TP. Tuy Hòa Phú Yên thành “sandy South China Sea beach”, Google cho biết đã sửa lại lỗi này.

Chiều ngày 18/4, ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Phú Yên cho biết, sở đã báo cáo về việc chú thích sai chủ quyền Việt Nam của Google Maps đến Bộ TT&TT và UBND tỉnh Phú Yên để có hướng xử lý.

Theo văn bản Sở TT&TT tỉnh Phú Yên gửi Bộ TT&TT, “qua cung cấp thông tin của người dân, Sở TT-TT Phú Yên kiểm tra, xác minh trên Google Maps đã ghi "Bãi biển Phú Lâm Golden, sandy South China Sea beach" tại vị trí ven biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Google đã nhanh chóng sửa lỗi này. Đến đêm ngày 18/4, đại diện Google cho hay lỗi sai chú thích bãi biển ở Phú Yên đã được sửa lại.

Google Maps đã sửa lỗi sai chú thích nghiêm trọng ở bãi biển Phú Yên - 1

Tên bãi biển Phú Lâm đã được sửa trên bản đồ Google Maps.

Google cho biết: “Chúng tôi sử dụng một số nguồn khác nhau để mô tả chính xác thế giới thực, bao gồm các nguồn từ bên thứ 3 có thẩm quyền, những đóng góp từ người dùng, chế độ xem phố, và hình ảnh vệ tinh. Thông thường, những nguồn này giúp cung cấp một bản đồ chính xác và cập nhật, và khi có sự không chính xác, chúng tôi làm việc để giải quyết nhanh nhất có thể”.

Trước đó, mạng xã hội Facebook cũng mắc một sai lầm nghiêm trọng về bản đồ 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. 

Cụ thể, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam đã phát hiện ra rằng cách đây khoảng 2 tuần, một tài khoản người dùng đã cố ý thay đổi thông tin của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thành chủ quyền tại Trung Quốc trên OpenStreetMap (dịch vụ Facebook sử dụng để nhúng vào nền tảng của mình). Do đó, khi chọn khu vực Trung Quốc trên bản đồ OpenStreetMap được nhúng vào Facebook, đã xuất hiện thêm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Facebook cũng ngay lập tức sửa lỗi sai này và gửi lời xin lỗi tới người dùng Việt Nam.

Bài liên quan
400 công dân Phú Yên được hỗ trợ xe khách rời TP.HCM về quê
Ngày 26/7, tỉnh Phú Yên phối hợp với bến xe Miền Đông đưa 400 công dân có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM về quê nhà.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google Maps đã sửa lỗi sai chú thích nghiêm trọng ở bãi biển Phú Yên