Thứ Sáu, 14/05/2021, 02:26 (GMT+7) | Điểm tin:

ePac phá kỷ lục về số lượng Máy in Kỹ thuật số HP Indigo

Thứ Sáu, 08/05/2020, 15:26 (GMT+7)
Việt Báo ePac khai trương chi nhánh đầu tiên tại Châu Á -Thái Bình Dương trong nỗ lực thực hiện cam kết thay đổi ngành công nghiệp in ấn bao bì hàng tiêu dùng.

HP Inc. và ePac Flexible Packaging, công ty dẫn đầu về in ấn bao bì kỹ thuật số sử dụng công nghệ HP Indigo tại Hoa Kỳ, cho biết ePac vừa lập kỷ lục mới về số lượng máy in kỹ thuật số HP Indigo 20000 được vận hành trên toàn cầu vào đầu năm nay. Thành tích này đạt được nhờ lượng khách hàng tăng gấp đôi vào năm trước cũng như do nhu cầu thị trường liên tục gia tăng. Năm 2019, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm thị phần lớn trong thị trường in ấn bao bì; đây là kết quả từ việc các nhà cung cấp tập trung cung ứng các loại bao bì in giá rẻ trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp về an toàn, chất lượng, hiệu quả, thời gian hoàn thành, và đổi mới trong công nghệ in.

Khu vực này cũng có dự báo tăng trưởng cao nhất trong bối cảnh doanh thu mảng bán lẻ điện tử đang ngày càng tăng, cùng với đó là nhu cầu in ấn ngày càng lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm, giúp thúc đẩy giá trị thị trường in ấn bao bì toàn cầu, dự kiến đạt gần 503 tỷ USD trước năm 2027.

Sản phẩm in ấn kết hợp giữa HP và ePac.

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đóng gói bao bì phản ánh rõ nét nhu cầu tiêu dùng của khu vực với xu thế tăng trưởng mạnh mẽ, có tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 15 đến 20%. Hỗ trợ cho xu thế này là năng lực của Việt Nam sẵn sàng cung ứng trang thiết bị, máy móc, vật liệu cũng như sẵn sàng đầu tư xây dựng nhà máy. Năm 2017, cả nước có khoảng 1.500 doanh nghiệp in ấn và đóng gói bao bì công nghiệp, đạt doanh thu hơn 2 tỷ USD mỗi năm.

Ngoài ra, tương tự các doanh nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang chịu sức ép cực lớn về cắt giảm chi phí, cải thiện năng suất và khả năng tự chủ trong in ấn bao bì cũng như phục vụ cho nhu cầu số hóa.

Đó cũng chính là những nhu cầu và xu hướng của thị trường mà ePac hướng đến giải quyết. Với mục tiêu phủ sóng tại các thị trường châu Á - Thái Bình Dương, khu vực Bắc Mỹ và châu Âu vào năm 2020, ePac hiện cung cấp các giải pháp bao bì sản phẩm, trong đó có in ấn, cho 6.000 khách hàng, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các khách hàng của ePac được hưởng nhiều lợi ích của công nghệ in kỹ thuật số HP Indigo với lợi thế tạo đơn hàng cả trong ngắn, trung và dài hạn vô cùng kinh tế. Hướng đến chủ yếu là các nhà sản xuất thực phẩm và đơn vị đóng gói, ePac cam kết trả thành phẩm trong vòng 10-15 ngày làm việc.

Bước tiến gần đây của ePac vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương, với chi nhánh đầu tiên tại Indonesia, là minh chứng cho cam kết của công ty nhằm đổi mới nền công nghiệp bao bì hàng tiêu dùng.

Máy in kỹ thuật số HP Indigo 20000.

Bên cạnh đó, nền tảng số hóa toàn diện của ePac cũng thân thiện với môi trường hơn quy trình in ấn truyền thống bằng cách tối ưu các bước xử lý chất thải và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ. Các doanh nghiệp có thể đặt hàng theo nhu cầu, dẫn đến lượng bao bì dư thừa ít hơn cũng như xả thải ít hơn. Ngoài ra, ePac còn cung cấp nhiều lựa chọn màng film có khả năng tái chế, tái chế hậu tiêu thụ hoặc phân hủy.

Dự kiến đến cuối năm 2020, ePac sẽ vận hành tổng cộng 52 máy in HP Indigo 20000 và mở rộng ra hơn 20 chi nhánh toàn cầu.

“ePac đang dẫn đầu xu thế in ấn bao bì kỹ thuật số phức hợp trên thế giới nhờ áp dụng thành công mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ in kỹ thuật số HP Indigo tại nhiều chi nhánh mới. Đợt mở rộng này sẽ mang đến nhiều cơ hội mới hơn nữa cho các thương hiệu và khách hàng đầu cuối được tiếp cận với các lợi ích của công nghệ in kỹ thuật số, với thời gian trả thành phẩm nhanh chóng, không yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu, ít phát thải cũng như cho phép biến đổi dữ liệu không giới hạn để phân chia nhóm khách hàng, tùy biến và cá thể hóa bản in,” Alon Bar-Shany, tổng giám đốc HP Indigo cho biết.

Máy in kỹ thuật số HP Indigo 20000 được trang bị khổ in rộng đến 30 inch (76cm), có khả năng in lặp lại bản in dài đến 42 inch, đồng thời được trang bị các tùy chọn in mực trắng. ePac còn ứng dụng công nghệ PrintOS của HP vào dây chuyền sản xuất nhằm quản lý năng suất in ấn cho toàn bộ dây chuyền in ấn. Tham khảo thông tin về máy in kỹ thuật số HP Indigo 20000 tại đây.