Thứ Tư, 21/04/2021, 00:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Elon Musk mất 27 tỷ USD tuần trước

Thứ Hai, 08/03/2021, 13:10 (GMT+7)
Tài sản ròng của Elon Musks tuần trước giảm mạnh do giá cổ phiếu công nghệ, bao gồm cả Tesla, biến động.
Elon Musk mất 27 tỷ USD tuần trước
 

Phố Wall ngày càng lo lắng về lãi suất trái phiếu tăng cao, khiến việc vay mượn trở nên đắt hơn, ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư bắt đầu đảo ngược một số hành động trong quá khứ đối với các cổ phiếu tăng trưởng nhanh nhưng rủi ro như của Tesla.

Tuần trước, cổ phiếu Tesla giảm 11,5%. Musk, người đang nắm trong tay gần 18% cổ phiếu công ty, cảm nhận rõ nhất tác động khi nhà đầu tư bán tháo mạnh. Tài sản ròng của Musk “bốc hơi” 27 tỷ USD, theo bảng xếp hạng Bloomberg. Con số này ngang bằng tài sản ròng của James Dyson – người giàu thứ 52 thế giới.

Từ tháng 1, Musk và CEO Amazon Jeff Bezos liên tục hoán đổi vị trí giầu nhất hành tinh trên bảng xếp hạng Bloomberg. Tuy nhiên, hiện nay Musk đang ở khoảng cách xa hơn so với Bezos. Ông chủ Amazon đang có 177 tỷ USD. Musk vẫn giàu hơn nhà sáng lập Microsoft Bill Gates 21 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla tăng 743% trong năm 2020, đưa nó trở thành công ty giá trị thứ 5 trên sàn chứng khoán. Sau khi mất 15% giá trị trong năm nay, thứ hạng của nó giảm xuống 7, sau Facebook nhưng trước JPMorgan Chase.

Kể cả khi giá cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm, Musk vẫn có cơ hội giàu hơn nhiều trong năm 2021 và về sau nhờ được thưởng cổ phiếu. Ông có quyền chọn cổ phiếu, mua một lượng cổ phiếu Tesla nhất định với mức giá thấp hơn nhiều so với giá hiện tại. Năm 2020, ông được mua 8,44 triệu cổ phiếu với giá 70 USD. Ông có thể được nhận 3 đợt thưởng hấp dẫn không kém trong năm nay.

Cho tới hiện tại, Musk chưa từng bán cổ phiếu Tesla.

elon musk tesla