Chủ Nhật, 28/02/2021, 02:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Đức chuẩn bị dùng smartphone để thay thế thẻ căn cước công dân

Thứ Sáu, 24/07/2020, 16:50 (GMT+7)
Công dân tại Đức sẽ có thể thay thế thẻ căn cước ID bằng thẻ điện tử, thông qua một ứng dụng lưu lại trên smartphone và truy cập không cần Internet.
Đức chuẩn bị dùng smartphone để thay thế thẻ căn cước công dân - 1

Trong thời đại 4.0, mọi thứ đều có thể được chuyển sang số hoá, và chiếc thẻ căn cước công dân (CCCD), hay thẻ ID tại một số quốc gia cũng không ngoại lệ. 

Tại Đức, thẻ cứng ID công dân trong thời gian sắp tới sẽ được loại bỏ, triển khai thay thế thành thẻ điện tử, cho phép lưu trên điện thoại dưới dạng e-ID. 

Theo nguồn tin từ Sammobile, Samsung sẽ là đơn vị tiên phong trong triển khai mô hình nêu trên, với việc kết hợp với Văn phòng bảo mật thông tin Liên bang Đức, Bundesdruckerei (bdr) và Deutsche Telekom Security để phát triển một kiến trúc bảo mật toàn diện được xây dựng xung quanh phần cứng. 

Nhờ chip bảo mật lưu bên trong smartphone của Samsung, thông tin về ID có thể được lưu trữ cục bộ trên điện thoại, giúp người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu mà không cần kết nối trực tuyến. 

Đức chuẩn bị dùng smartphone để thay thế thẻ căn cước công dân - 2

Dữ liệu trên hệ thống cũng được lưu bên trong một bộ xử lý riêng biệt, và được cách ly, bảo vệ đặc biệt để chống lại các cuộc tấn công phần cứng, cũng như cố gắng sao chép thông tin được lưu trữ. 

Trong thời gian tới, không chỉ thẻ căn cước công dân, mà ngay cả bằng lái xe, thẻ bảo hiểm xã hội, hoặc thậm chí chìa khóa xe hơi và căn hộ, đều có thể được lưu trữ trên thiết bị di động một cách an toàn, tiện lợi. 

Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ được mở rộng khả năng truy cập dễ dàng hơn để xác minh danh tính trong quá trình bỏ phiếu, mở tài khoản ngân hàng hoặc với hồ sơ y tế.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone

Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lượng đó là xóa bộ nhớ cache.