Thứ ba, 15/06/2021 15:03 | Điểm tin:

Đến Việt Nam, đồng tiền ảo này tăng gấp 20 lần sau 1 năm

Thứ năm, 13/05/2021 11:39
Nếu mua Ethereum ở cùng thời điểm năm ngoái, các nhà đầu tư đã nhân 20 lần tài khoản của mình với đồng tiền kỹ thuật số này.

Theo ghi nhận của VietNamNet, khoảng 2 ngày trở lại đây, giá Ethereum liên tục dao động ở mốc 4.000 USD. Mức giá giao dịch của Ethereum trên các sàn quốc tế cũng đã đẩy giá Ethereum tại Việt Nam tăng lên đáng kể. 

Cụ thể, trên sàn giao dịch Remitano, giá Ethereum đã nhiều lần cán mốc 100 triệu đồng. Cá biệt, ở thời điểm tối 12/5, giá Ethereum tại Việt Nam đã chạm ngưỡng 104 triệu đồng đổi lấy 1 Ethereum. Đây cũng là mức giá cao nhất được ghi nhận của đồng tiền điện tử top 2 thế giới.

Ethereum hay ETH hiện là đồng tiền số có tổng giá trị vốn hóa cao thế giới, chỉ sau mỗi Bitcoin. Tổng giá trị vốn hóa của Ethereum hiện khoảng 462 tỷ USD, bằng một nửa Bitcoin nhưng vượt xa tất cả các đồng tiền mã hóa còn lại. 

Đến Việt Nam, đồng tiền ảo này tăng gấp 20 lần sau 1 năm
Giá Ethereum cán mốc 104 triệu đồng vào tối qua và hiện vẫn duy trì quanh mốc 100 triệu đồng dù giá Bitcoin giảm mạnh. Ảnh: Trọng Đạt

Tương tự như Bitcoin, Ethereum hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của chúng.

Ethereum được tạo ra với mục tiêu là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Hợp đồng thông minh. Đồng Ethereum lúc này có vai trò thanh toán chi phí khi hoạt động của mạng lưới. Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị.

Sự khác nhau cũng thể hiện ở chính tổng cung của 2 đồng tiền điện tử này. Trong khi Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng, nguồn cung của Ethereum là vô hạn. 

Thực tế cho thấy, trong giai đoạn nửa cuối năm 2020, khi mà giá Bitcoin có lực tăng mạnh, mức độ tăng trưởng của giá Ethereum lại bị chững lại so với đồng tiền phổ biến nhất thế giới. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đã có tâm lý chốt lời một phần khoản đầu tư ở Bitcoin để chuyển hướng dòng tiền sang Ethereum. 

Những người lựa chọn hướng đầu tư này đã kiếm lời lớn khi từ mà trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, giá Ethereum đã tăng trưởng rất mạnh. 

Đến Việt Nam, đồng tiền ảo này tăng gấp 20 lần sau 1 năm
Giá Ethereum đang liên tục tăng mạnh so với giá Bitcoin. 

Nếu tính từ đầu tháng 4/2021, giá Ethereum đã tăng trưởng gấp 2 lần, trong khi giá Bitcoin lại đang cho thấy xu hướng đi ngang. Kết quả là giá trị cặp tiền tệ ETH/BTC đã tăng gấp 2,67 lần số với khoảng thời gian đầu tháng 4.

Ở thời điểm này 1 năm trước, giá Ethereum vẫn còn dao động quanh mức 200 USD. Như vậy, chỉ trong có 1 năm, giá Ethereum đã tăng gấp 20 lần so với trước. 

Từng có mức giá phụ thuộc vào sự tăng giảm của Bitcoin, tuy nhiên Ethereum đang cho thấy xu hướng thoát khỏi tầm ảnh hưởng của đồng tiền số quan trọng nhất thế giới. 

Nhận định này là có cơ sở khi Ethereum vẫn giữ được đà tăng trưởng của mình dù giá Bitcoin đang giảm mạnh trong ít giờ qua.

Đến Việt Nam, đồng tiền ảo này tăng gấp 20 lần sau 1 năm
Trái ngược với xu hướng tăng giá của Ethereum, lượng Ethereum đổ lên các sàn giao dịch đang giảm. Trong khi đó, lượng Ethereum trên sàn giao dịch được rút về ví cá nhân đang ở mức cao. 

Theo nhà phân tích Thuận Capital, dù Ethereum phá đỉnh liên tục, lượng ETH (tên giao dịch của Ethereum) được nạp vào các sàn giao dịch vẫn thấp hơn nhiều so với lượng rút ra. Điều này cho thấy, hệ sinh thái Ethereum đang phát triển và ngày càng có nhiều holder (người nắm giữ) hơn trước. 

Rõ ràng Ethereum đang trong giai đoạn bullish (tăng giá). Cơn “sốt” của đồng tiền này được dự đoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà từ đầu tháng 4 đến nay, cứ mỗi tuần, Ethereum lại thiết lập nên một đỉnh giá mới.