Thứ Hai, 01/03/2021, 08:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Đà Nẵng: Hơn 350.000 người truy cập vào ứng dụng CNTT tìm thông tin về Covid-19

Thứ Bảy, 22/08/2020, 22:13 (GMT+7)
Hiện có hơn 350.000 người truy cập vào 3 ứng dụng CNTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng xây dựng để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

3 ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các địa chỉ :congdulieu.vn; opendata.danang.gov.vn; Covidmaps.gov.vn và solieucovid19.dangang.gov.vn giúp người dân tra cứu thông tin dịch tễ, mối quan hệ với các bệnh nhân khác, các địa điểm bệnh nhân từng đến… để biết, phòng tránh dịch Covid-19.

3 Ứng dụng này cũng hỗ trợ các cơ quan quản lý, ngành y tế lọc danh sách bệnh nhân theo địa bàn, giới tính, năm sinh; xem lại thông tin dịch tễ của từng bệnh nhân; xem thông tin nguồn lây và người bị lây đối với từng bệnh nhân. Đây cũng là nơi mà người dân phản ánh những hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch, tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch, giải đáp thắc mắc của người dân về dịch Covid-19.

da nang:hon 350.000 nguoi truy cap vao ung dung cntt tim thong tin ve covid-19 hinh 1
Hơn 150.000 người đã truy cập vào bản đồ Covid-19 Đà Nẵng

Các ứng dụng này sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện, tránh mất thời gian phải tổng hợp, thống kê hàng ngày. Ông Nguyễn Văn Quốc, Giám đốc Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP.Đà Nẵng cho biết, mấy ngày qua khi thành phố có chủ trương đưa người lao động các tỉnh mắc kẹt từ tâm dịch về lại quê, Trung tâm đã tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người dân.

“Trước đây khi có thông tin tụ tập đông người trong giãn cách xã hội và này kia thì trung tâm chuyển các quận, huyện xử lý. Thứ hai, hiện nay rộ lên thông tin quan tâm là ai được ra khỏi thành phố để về quê thì Trung tâm phối hợp với Sở LĐTB&XH tổng hợp danh sách người bị kẹt đăng ký, chuyển danh sách đó qua thành phố để có phương án đưa về. Riêng trung tâm đã tổng hợp danh sách hơn 1.000 người đăng ký. Ngoài ra cũng cung cấp thông tin khác như cách phòng chống dịch bệnh, F1, F2 thì xử lý như thế nào”, ông Nguyễn Văn Quốc cho biết thêm.

Muốn bán điện thoại tại Mỹ, Vsmart phải hy sinh những gì?

Cả ba sản phẩm Vsmart bán tại Mỹ là Maestro Plus, Fusion Z và Motivate đều bị xoá dấu vết của nhà sản xuất Việt, thay vào đó là nhà mạng Mỹ AT&T. Nhưng, đó lại là điều bắt buộc nếu Vsmart muốn thâm nhập vào thị trường này.