Chủ Nhật, 11/04/2021, 21:14 (GMT+7) | Điểm tin:

Công nghệ đặc biệt giúp hạn chế lây lan Covid-19 trong bệnh viện

Thứ Ba, 04/08/2020, 09:14 (GMT+7)
Hệ thống cảm biến tích hợp trong phù hiệu của các nhân viên y tế giúp bệnh viện có thể theo dõi quá trình di chuyển và tiếp xúc của họ với người bệnh.

Theo CNBC, hiện đã có hơn 50 bệnh viện đang sử dụng công nghệ từ công ty SwipeSense để theo dõi quá trình tiếp xúc của các nhân viên y tế với bệnh nhân nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Hệ thống này sử dụng các cảm biến được nhúng vào một thiết bị và đèn hiệu vị trí trong bệnh viện. Tất cả chúng sẽ kết nối với nhau thông qua một bảng điều khiển trực tuyến. Quản trị viên có thể truy cập bảng điều khiển để kiểm tra vị trí hoặc nhận báo cáo.

Công nghệ đặc biệt giúp hạn chế lây lan Covid-19 trong bệnh viện - 1

Các cảm biến được tích hợp trong phù hiệu của nhân viên y tế để theo dõi quá trình tiếp tục trong bệnh viện.

Một báo cáo cho biết kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay đã có 879 bác sĩ, y tá và nhân viên y tế thiệt mạng. Vì thế, Mert Iseri, Giám đốc điều hành của SwipeSense đã đưa ra giải pháp tích hợp bộ cảm biến của công ty vào phù hiệu. Đó là thứ mà các y, bác sĩ luôn đeo bên người khi làm việc. Thông qua nó, công ty có thể tạo ra một bản đồ ảo về vị trí di chuyển của họ cũng như khả năng phơi nhiễm với Covid-19 trong bệnh viện.

Theo đó, nếu một bệnh nhân, bác sĩ, y tá hoặc bất kỳ nhân viên bệnh viện nào được chẩn đoán nhiễm Covid-19, SwipeSense sẽ tạo một bản đồ với các chấm nhỏ. Quản trị viên có thể xác định được những nơi mà người bệnh đã đi qua và tiếp xúc với những ai. Từ đó, bệnh viện có thể tiến hành cách ly và điều trị kịp thời.

Khoảng 3.600 nhân viên tại bệnh viện Edward-Elmhurst đang sử dụng phù hiệu tích hợp công nghệ của SwipeSense. Từ cuối tháng 3, bệnh viện này đã bắt đầu tạo ra một bản đồ ảo để quản trị viên có thể theo dõi tình trạng phơi nhiễm.

“Chúng tôi có thể đánh dấu nguy hiểm khi một bệnh nhân được xác nhận dương tính với Covid-19. Sau đó, chúng tôi có thể kiểm tra được bệnh nhân này đã đi đâu và gặp những ai”, Raj Iyer, giám đốc phân tích dữ liệu cho biết.

virus corona nCoV Covid-19