Thứ năm, 17/06/2021 16:11 | Điểm tin:

Con trai bà Tân Vlog 'nấu cháo gà nguyên lông': Sẽ bị xử lý nghiêm?

Thứ năm, 10/09/2020 07:09
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết, nếu đúng clip “nấu cháo gà còn nguyên lông” do con trai bà Tân Vlog làm, thì sẽ xử lý nghiêm.

Mới đây, Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog (sống tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi đăng tải clip nấu nồi cháo “khổng lồ” với con gà để nguyên lông để “chơi khăm” em trai và em gái.

Cụ thể, ngày 5/9 trên kênh youtube của Hưng Vlog có đăng tải clip với tiêu đề “Troll em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Con trai bà Tân Vlog “nấu cháo gà nguyên lông”: Sẽ bị xử lý nghiêm? - 1

Con trai bà Tân Vlog bị dân mạng chỉ trích gay gắt khi nấu cháo với gà còn nguyên lông.

Trong video, Hưng tiết lộ: “Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll em trai và em gái. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm…”.

Sau đó, Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chỉ chưa vặt lông và thả... vào nồi cháo. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, cô em gái liền... phun hết đồ ăn trong miệng ra.

Ngay sau khi đăng tải, clip của Hưng Vlog nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Dù làm clip với mục đích “vui là chính” nhưng nhiều ý kiến cho rằng, nội dung clip nấu nồi cháo gà nguyên lông là “tàn nhẫn, lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh”.

Giữa thời điểm dịch bệnh còn diễn biến khó lường thì clip vô bổ, lãng phí này lại càng khiến dư luận bức xúc.

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, Hưng Vlog đã khóa tính năng bình luận dưới clip và hiện tại đã xóa clip này trên kênh youtube của mình.

Đây không phải lần đầu tiên con trai bà Tân Vlog bị phản ứng vì làm clip với nội dung không lành mạnh, gây lãng phí thực phẩm, mất an toàn vệ sinh. Trước đó, Hưng Vlog cũng bị chỉ trích vì liên tục làm clip nấu cơm bằng các loại nước ngọt có gas, tất cả đều là để “gài bẫy” mẹ ruột...

Con trai bà Tân Vlog “nấu cháo gà nguyên lông”: Sẽ bị xử lý nghiêm? - 2

Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang vào cuộc xử lý về clip không lành mạnh của Hưng Vlog.

Liên quan đến thông tin Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog nấu nồi cháo gà còn nguyên lông tác động tiêu cực, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết, ông đã nắm được thông tin và đã chỉ đạo thanh tra Sở xác minh, làm rõ vụ việc.

“Tôi đã nắm được thông tin phản ánh từ người dân và báo chí về clip nấu nồi cháo gà còn nguyên lông xuất hiện trên mạng và đã chỉ đạo Thanh tra phối hợp với Thanh tra Sở y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Nếu sự việc đúng như dư luận phản ánh về việc Hưng Vlog đăng tải video, hình ảnh mất an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ bị xử lý theo nghị định 15 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”, ông Trần Minh Chiêu nói.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang, hiện trên mạng xuất hiện nhiều clip với nội dung nhảm nhí, tiêu cực. Người dân nên tỉnh táo khi lựa chọn xem các clip giải trí trên mạng xã hội và truyền thông cũng định hướng truyền tải thông tin để tránh tác dụng ngược...