CEO Nguyễn Tử Quảng: 'Ông Trump thắng có lợi cho nền công nghệ Việt Nam'

CEO Nguyễn Tử Quảng vừa chia sẻ tại group Bphone Fans Club - Trải nghiệm không giới hạn những quan điểm về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

CEO của tập đoàn Bkav cho biết bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc, chỉ còn chờ kết quả cuối cùng trong 2 ngày nữa. Ông chỉ quan tâm việc ai làm Tổng thống Mỹ thì sẽ có lợi cho Việt Nam. CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết: 'Nếu Trump vẫn tiếp tục nhiệm kỳ sắp tới, các công ty công nghệ Mỹ sẽ dần rút khỏi Trung Quốc và tìm bến đỗ mới mà ứng viên lý tưởng nhất lúc này chính là Việt Nam. Điều này sẽ làm cho nền công nghệ Việt Nam phát triển'.

Ông cũng cho rằng các sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam đang đứng trước cơ hội thay thế các sản phẩm công nghệ Trung Quốc trên thị trường Mỹ, Châu Âu và trên khắp thế giới. Camera an ninh AI View của Bkav là một ví dụ như vậy.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng: 'Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump đã vô tình thúc đẩy các công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ, có xu hướng muốn hợp tác cùng các công ty Công nghệ Việt Nam như Bkav để phát triển sản phẩm Công nghệ. Cơ hội Việt Nam trở thành con rồng thứ 5 của châu Á sẽ khả thi hơn với động lực của nền Công nghệ cao Việt Nam'.

Hiện tại bầu cử tại Mỹ đã kết thúc và các bang đang tiến hành kiểm phiếu để đưa ra kết quả cuối cùng. Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử phần lớn cho thấy cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ giành thắng lợi dễ dàng trước Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, những diễn biến tại cuộc bầu cử hiện tại vẫn đang rất căng thẳng. Hiện ông Donald Trump đang thua sít sao ông Biden về số phiếu đại cử tri nhưng lại giành chiến thắng ở hầu hết các bang 'chiến trường' quan trọng. Điều này khiến việc đoán biết được ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ là rất khó.

Hiện nay tuy đang dẫn trước về số phiếu đại cử tri nhưng các bang ủng hộ Đảng Dân Chủ đã gần như đều công bố kết quả. Nếu muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống, ông Biden bắt buộc phải thắng ở bang quê nhà Pennsylvania. Tuy nhiên, hiện bang này Tổng thống Donald Trump đang giành lợi thế lớn khi đang chiếm khoảng 56% phiếu bầu đã được kiểm.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Máy bay siêu thanh vận chuyển dân dụng sắp hồi sinh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
FPT Shop mở bán iPhone 12 chính hãng vào lúc giữa đêm
FPT Shop mở bán iPhone 12 chính hãng vào lúc giữa đêm
Đúng 0g đêm qua, ngày 27/11, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT đã lên kệ iPhone 12 Series chính hãng với ưu đãi lên đến 5.000.000 đồng. Đây là chuỗi cửa hàng chính hãng đầu tiên mở bán iPhone 12 Series tại Việt Nam.

Đọc nhiều