Thứ Hai, 19/04/2021, 01:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Bill Gates vừa đưa ra cảnh báo đáng sợ về đại dịch như Covid-19

Thứ Sáu, 10/04/2020, 20:48 (GMT+7)
Tỷ phú Bill Gates vừa có một lời cảnh báo khiến chúng ta buộc lòng phải suy nghĩ bởi theo ông, đại dịch như virus Covid-19 có thể sẽ xảy ra “mỗi 20 năm”.

Trong cuộc phỏng vấn qua video mới đây với tờ Financial Times, Bill Gates cho rằng Covid-19 là “sự kiện lớn nhất trong đời của bất cứ ai”. Ông cũng cảnh báo cứ 20 năm thì có thể bùng nổ một đại dịch tương tự như vậy. Bill Gates tin rằng các nhà lãnh trên toàn thế giới cũng như các nhà làm chính sách toàn cầu đều phải chi tiền hơn rất nhiều chúng ta vẫn tưởng vì đại dịch này.

Tỷ phú 67 tuổi nổi tiếng đã từng khuyến cáo về nguy cơ xảy ra đại dịch từ nhiều năm trước. Ông cho rằng khủng hoảng về lĩnh vực y tế toàn cầu, như virus corona, có thể sẽ xoá sạch bóng 30 triệu người trong chưa tới 1 năm.

Bill Gates vừa đưa ra cảnh báo đáng sợ về đại dịch như Covid-19 - 1

Nhà đồng sáng lập Microsoft nhấn mạnh, để chống lại đại dịch này, các chính phủ trong tương lai sẽ “có những đánh giá, phân tích sâu rộng, và các hệ thống cảnh báo sớm”.

“Chi phí để thực hiện những việc này hoàn toàn nhỏ hơn so với những gì chúng ta đang trải qua hiện nay”, Bill Gates đánh giá. “Và giờ đây, con người đã nhận thấy: “Một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra sau mỗi 20 năm khi mà nhiều người trên thế giới này có thể truyền nhiễm các loại virus qua các chuyến đi của mình”. Vì vậy, người dân hy vọng chính phủ sẽ dành sự ưu tiên với vấn đề này. 

Bill Gates cho rằng bài học từ đại dịch Covid-19 sẽ khuyến khích người dân có sự chuẩn bị tốt hơn cho lần tới, nhưng những người đã chết vì đại dịch này đã phải trả một cái quá đắt.

“Sẽ không còn phải mất quá nhiều tiền để đối phó với đại dịch mới”, Bill Gates nói. “Khoa học đã sẵn sàng. Các nước cũng sẽ sẵn sàng hơn”.

Sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra trên phạm vi toàn cầu, quỹ Bill and Melinda Gates Foundation đã chi 100 triệu USD để ngăn chặn sự lây lan của virus này. Số tiền này được dùng để nghiên cứu vaccine và các biện pháp để chữa trị các bệnh nhân lây nhiễm.

Bill Gates Covid-19

Lộ hình ảnh render của Apple iPhone 13 Pro, nhiều điểm tương đồng với iPhone 12 Pro hiện tại

Mới đây, 91Mobiles đã tung ra những hình ảnh render CAD của iPhone 13 Pro, mang đến những cái nhìn đầu tiên về thiết bị này. Không quá bất ngờ khi iPhone 13 Pro khá giống với iPhone 12 Pro hiện tại, dù có một vài tùy biến.

Cách tắt gợi ý kết bạn của Facebook

Nếu bạn có ít bạn bè trên Facebook, mạng xã hội này sẽ gợi ý bạn kết bạn với nhiều người hơn thông qua tính năng Friend suggestions (Gợi ý kết bạn). Tuy nhiên, nếu bạn không thích, bạn có thể tắt nó đi.