Thứ hai, 21/06/2021 01:08 | Điểm tin:

Bí mật ít người biết đằng sau chú robot xanh quen thuộc của Android

Thứ sáu, 11/09/2020 10:56
Chú robot này được lấy cảm hứng từ một thứ ít người ngờ đến.

Irina Blok là một nhà thiết kế tại Google không nhận được quá nhiều sự chú ý mặc dù sản phẩm do đội ngũ của cô tạo ra hiện nay cực kì nổi tiếng: logo robot xanh Android.

Bí mật ít người biết đằng sau chú robot xanh quen thuộc của Android Ảnh 1

Là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, không khó hiểu khi biểu tượng Android cũng được nhiều người biết đến. Ảnh: The Verge

Ba năm trước đây, Google nói với Blok rằng họ cần tạo ra một biểu tượng cho các thiết bị di động của họ có thể đồng điệu với người dùng. Google muốn nó có liên quan đến robot. 

Bí mật ít người biết đằng sau chú robot xanh quen thuộc của Android Ảnh 2

Hệ điều hành Android có mã nguồn mở và biểu tượng chú robot này cũng vậy. Ảnh: The Verge

Cảm hứng của Blok khi tạo ra logo này đến từ một nơi vô cùng thú vị: cánh cửa nhà vệ sinh. Biểu tượng đàn ông và phụ nữ trên những cánh cửa nhà vệ sinh thực sự mang tính toàn cầu và vì thế cô đã bắt chước thiết kế này cho Android.

 
Bí mật ít người biết đằng sau chú robot xanh quen thuộc của Android Ảnh 3

Ảnh: The Verge

Cuối cùng, Blok “chốt” thiết kế của mình là hình một chú robot xanh có ăng ten trên đầu. Đội ngũ của cô cũng quyết định sẽ phát hành logo này dưới dạng mở để bất kì ai cũng có thể dùng nó và tạo ra những chú robot theo phong cách riêng của mình. Đó cũng là chìa khoá tạo ra sự đa dạng của logo Android như hiện nay.

Bí mật ít người biết đằng sau chú robot xanh quen thuộc của Android Ảnh 4

Ảnh: The Verge