Chủ Nhật, 09/05/2021, 20:59 (GMT+7) | Điểm tin:

Bên trong chiếc bàn phím kỳ dị hình lựu đạn

Thứ Sáu, 23/04/2021, 15:22 (GMT+7)
Chiếc bàn phím hình lựu đạn của một lập trình viên đang thu hút sự chú ý trên Internet.
Ban phim hinh luu dan anh 1
 Sản phẩm do thành viên dapperrogue trên diễn đàn Reddit chế tạo, được đặt tên Pineapple (trái thơm) dù có hình dạng của lựu đạn.
Ban phim hinh luu dan anh 2
 Theo Gizmodo, nó bao gồm 25 phím với 24 phím bình thường chia thành 6 cột, và một phím đặc biệt chỉ lộ ra khi bật chốt phía trên.
Ban phim hinh luu dan anh 3
 Khung hình lựu đạn của bàn phím này được in 3D, file thiết kế được dapperrogue chia sẻ lên GitHub dành cho người muốn tạo ra bàn phím tương tự. Bên dưới bàn phím là dây USB để kết nối với máy tính.
Ban phim hinh luu dan anh 4
 Bên trong bàn phím là bảng mạch Arduino Pro Micro với phần mềm điều khiển QMK. Do chỉ có 25 phím (ít hơn bảng chữ cái tiếng Anh), các phím được tùy chỉnh để gõ ra một từ. Phần mềm QMK còn hỗ trợ gán phím để chơi game hoặc điều khiển máy tính.
Ban phim hinh luu dan anh 5
 Chiếc bàn phím hình lựu đạn của dapperrogue thu hút sự chú ý trên Reddit với hơn 11.000 lượt thích và gần 200 bình luận, hầu hết bày tỏ sự thú vị khi nhìn vào bàn phím.
Ban phim hinh luu dan anh 6
 “Sẽ có những cuộc trò chuyện thú vị trên sân bay với bàn phím này”, người dùng controlxcv bình luận. Trong khi đó, người dùng cvnh cho rằng chiếc bàn phím này không thể sử dụng như bình thường.
Ban phim hinh luu dan anh 7
 Bên cạnh bàn phím hình lựu đạn, dapperrogue còn chia sẻ hình ảnh chiếc bàn phím được in 3D với hình quả bom, chỉ bao gồm loạt phím F (phím chức năng trên
Bàn phím máy tính

Dưới 10 triệu đồng, chọn mua smartphone 5G nào?

Smartphone hỗ trợ 5G ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tính năng này không chỉ xuất hiện trên dòng sản phẩm cao cấp mà đang được các nhà sản xuất đưa xuống nhiều thiết bị tầm trung.