Apple đang xem xét khả năng lắp ráp sản phẩm ở Việt Nam

Apple đang xem xét khả năng lắp ráp sản phẩm ở Việt Nam và đã cử đại diện đến thăm nhà máy của đối tác sản xuất Luxshare tại Bắc Giang.

Theo ông Tăng Duệ Bằng, Giám đốc đối ngoại của Luxshare - ICT, đại diện Apple đã đến thăm cơ sở tại khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang), để đảm bảo rằng nhà máy có quy mô, thiết bị phù hợp và có sẵn kinh phí đầu tư cho dây chuyền lắp ráp sản phẩm.

Apple đang xem xét khả năng lắp ráp iPhone ở Việt Nam

Người đại diện Luxshare cho biết: “Apple rất ấn tượng bởi tốc độ xây dựng cơ sở nhanh chóng cũng như tiềm năng của người lao động”.

Nhà máy này là một trong nhiều công xưởng phục vụ Apple tại Việt Nam. Vào tháng 12/2019, hãng đã tìm kiếm nguồn vốn để mở rộng dây chuyền sản xuất AirPods. Rõ ràng Luxshare sau đó đã tìm được khoản đầu tư.

Sau khi Apple yêu cầu mở rộng sản xuất, nhà máy rộng 30 ha đã nhanh chóng được xây dựng trong vòng 5 tháng.

Được biết, khoản đầu tư của Luxshare vào tỉnh Bắc Giang đã lên tới 270 triệu USD. Mặc dù Luxshare hiện có 28.000 nhân viên tại đây, nhưng nếu được cấp phép sản xuất sản phẩm, nhà máy sẽ cần thêm khoảng 50.000 đến 60.000 nhân công.

Tuy nhiên, một số cơ sở vật chất của nhà máy hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Apple, đặc biệt là những phần liên quan đến khu nhà ở của công nhân. Có thể, đây là nguyên nhân khiến Apple chưa cấp phép lắp ráp sản phẩm tại Việt Nam.

Luxshare đang có kế hoạch mở rộng quy mô nhà máy bằng cách bổ sung thêm hai lô đất bên ngoài khu công nghiệp để xây ký túc xá. Hiện tại, Luxshare đã đề xuất chính quyền địa phương phê duyệt phương án xây dựng.

Trên thực tế, Luxshare không chỉ có kế hoạch lắp ráp sản phẩm tại Việt Nam. Vào tháng 7 năm nay, công ty đã mua lại một nhà máy lắp ráp sản phẩm ở Trung Quốc với giá 472 triệu USD từ Wistron Group.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh 3 mẫu máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều