Thứ Hai, 08/03/2021, 16:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Apple chặn hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13

Thứ Tư, 23/09/2020, 10:27 (GMT+7)
Nếu bạn đang nghĩ đến chuyện hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13, thì xin chia buồn: thời gian của bạn đã hết.

1 tuần sau khi chính thức tung ra iOS 14, Apple đã chính thức khoá sign phiên bản iOS 13.7. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13 được nữa.

iOS 14 mang đến một số tính năng mới như khả năng tuỳ biến màn hình chính với widget và App Library, Picture-in-picture cho phép người dùng iPhone vừa xem video vừa thao tác với ứng dụng khác, hay ứng dụng Translate giúp dịch thuật ngôn ngữ. 

Apple chặn hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13 - Ảnh 1.

Màn hình chính của iOS 14 hỗ trợ widget

Tuy nhiên, một số người dùng sau khi iOS 14 đã phàn nàn về việc máy bị chậm và hao pin hơn. Chưa kể, phiên bản đầu tiên của iOS 14 còn tồn tại một số lỗi. Chính vì vậy, không ít người dùng đã tìm cách hạ cấp về iOS 13.7. Nhưng nay, việc Apple khoá sign iOS 13.7 đã khiến điều này không còn khả thi nữa.

Động thái này của Apple có thể khiến thị phần của iOS 14 tăng trong thời gian tới. Theo số liệu từ Mixpanel, sau 1 tuần được tung ra, iOS 14 hiện đã được cài đặt trên 30% lượng thiết bị Apple, cao hơn 10% so với những gì người tiền nhiệm iOS 13 từng làm được hồi năm ngoái.

Apple chặn hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13 - Ảnh 2.

Sau 1 tuần ra mắt, iOS 14 đã được cài đặt trên 30% thiết bị Apple

Hiện tại, Apple đang tiến hành thử nghiệm iOS 14.2. Bên cạnh việc sửa lỗi, bản cập nhật này còn mang tới một số tính năng mới như nhận diện nhanh bài hát bằng nút Shazam trên Control Center, hay hỗ trợ người khiếm thị nhận dạng khoảng cách với người khác.

Những smartphone đáng mua nhất để dành tặng phái nữ nhân dịp 8/3

Smartphone là một món quà mà chắc hẳn sẽ rất nhiều người nghĩ tới việc tặng cho người phụ nữ mình yêu thương nhân dịp 8/3 này. Nếu như bạn vẫn còn bối rối trong việc lựa chọn một chiếc smartphone phù hợp, hãy tham khảo danh sách này của chúng tôi.

Làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ một cặp tai nghe AirPods?

Nhìn vào chiếc tai nghe màu trắng đã "nhuốm vàng", chắc hẳn bạn e dè việc đưa nó lên tai. Nhưng rồi tiếng gọi của âm nhạc vẫn cứ ép bạn làm vậy, cho dù tai nghe đã quá bẩn và phát nhạc không còn rõ ràng nữa ...