Công khai các nền tảng xuyên biên giới nộp thuế ở Việt Nam

22/11/2022 10:53

Hiện đã có có 39 nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện đăng ký, kê khai thuế ở Việt Nam. Danh sách các nhà cung cấp này được Tổng cục Thuế đăng tải.

Cục Thuế doanh nghiệp lớn cho biết, việc công bố danh sách các Nhà cung cấp nước ngoài đăng ký thuế tại Việt Nam được căn cứ trên cơ sở quy định tại Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định 126 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế và các thông tư hướng dẫn.

Cơ quan thuế công khai danh sách các nền tảng đã kê khai thuế. Ảnh minh hoạ: Internet

Các nhà cung cấp nước ngoài là các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và ác dịch vụ khác với các tổ chức, cá nhân Việt Nam nhưng không có có sở thường trú tại Việt Nam.

Theo đó, trong danh sách của Tổng cục Thuế hiện nay đã có 39 nhà cung cấp nước ngoài thực hiện đăng ký thuế thông qua cổng thông tin trực tuyến. Các doanh nghiệp công nghệ và nền tảng xuyên biên giới như: Meta, Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple, Spotify, LinkedIn, ebay, Klook… đều đã thực hiện kê khai thuế.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, trong số các nhà cung cấp nước ngoài có 6 nhà cung cấp lớn là Meta, Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số xuyên biên giới tại Việt Nam.

Tổng số thuế đã nộp hàng chục triệu USD, EUR tương ứng 1.800 tỷ đồng. Số thu thuế từ các nền tảng xuyên biên giới tiếp tục tăng, kể từ khi cơ quan thuế cho phép các nhà cung cấp nước ngoài thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế trên cổng thông tin điện tử kể từ hồi tháng 3.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công khai các nền tảng xuyên biên giới nộp thuế ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO