Chống viêm
Hạt hướng dương cung cấp cả chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Mỗi một ounce (đơn vị đo khối lượng) hạt hướng dương, bạn sẽ tìm thấy khoảng 3 gram và 9 gram mỗi loại. Có một lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm viêm.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những người ăn nhiều các loại hạt, bao gồm hạt hướng dương, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) và các yếu tố nguy cơ CVD bao gồm cholesterol cao.
Tuy nhiên, hạt hướng dương có thể giúp giảm huyết áp. Nếu huyết áp của bạn quá cao, nó có thể làm hỏng các mạch máu cung cấp máu cho tim. Điều này có thể gây đau tim hoặc suy tim nếu làm việc quá sức.
Một hạt hướng dương chứa 7,4 miligam vitamin E, làm cho hạt hướng dương trở thành một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng này. Chế độ ăn uống bổ sung vitamin E có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Theo Tạp chí Khoa học Y tế Cureus, hạt hướng dương có chứa axit chlorogenic, có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng hạt hướng dương giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, có nghĩa là loại hạt này có đặc tính chống bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa học và Dược phẩm đã xem xét tác động của việc tiêu thụ hạt hướng dương đối với lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu này cho thấy lượng đường trong máu khi đói của họ giảm tích cực và nhanh hơn.