Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào

Khang Anh | 23/03/2022, 07:41

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia do Đại sứ Nguyễn Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kosice và các tỉnh đông Slovakia.

Thời gian vừa qua cộng đồng người Việt Nam toàn Slovakia, và đặc biệt các hội đoàn thành phố Kosice và các tỉnh đông Slovakia đã chủ động, sáng tạo và rất kịp thời phối hợp chính quyền sở tại cử người túc trực 24/24 tại biên giới đón tiếp, giúp đỡ cho người dân lánh nạn từ Ukraine sang Slovakia trong đó có công dân Việt Nam trong thời gian chiến sự xảy ra. Cộng đồng tích cực vận động quyên góp tiền và nhu yếu phẩm để phục vụ những gì cần thiết cho người sơ tán.

Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào
Thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kosice và các tỉnh đông Slovakia.

Trước đó, ngày 18/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia do Đại sứ Nguyễn Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại công ty FPT Slovakia tại thành phố Kosice, Slovakia.

Công ty FPT Slovakia là công ty con của tập đoàn FPT, bắt đầu vào hoạt động từ tháng 7/2014 sau thương vụ mua bán sáp nhập chi nhánh tại Slovakia của tập đoàn năng lượng hàng đầu của Đức RWE. Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn M&A đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào
Cộng đồng đã chủ động, sáng tạo và rất kịp thời phối hợp chính quyền sở tại cử người túc trực 24/24 tại biên giới đón tiếp, giúp đỡ cho người dân lánh nạn từ Ukraine sang Slovakia .

Công ty FPT Slovakia hiện có 390 cán bộ nhân viên, trong đó có 370 người đang làm việc trực tiếp tại Slovakia, 20 người làm việc tại Séc, chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp đứng hàng đầu trong nhiều ngành công nghiệp tại Đức, Anh, Pháp, Séc, Slovakia và các nước khác trong khối châu Âu…

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cộng đồng người Việt tại Slovakia tích cực hỗ trợ đồng bào
  vietnam.vn