Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ngọc Châu (t/h)| 25/04/2023 11:41
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique vừa phối hợp với Cộng đồng người Việt tại đây tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique).

Buổi lễ được diễn ra hôm 21/4 với sự tham dự đông đảo bà con Cộng đồng người Việt ở sở tại, Ban Giám đốc, cán bộ và nhân viên Công ty Movitel (Tập đoàn Viettel), các doanh nghiệp, các chuyên gia y tế, giáo dục cùng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mozambique và bạn bè sở tại.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Phạm Hoàng Kim nêu bật ý nghĩa trọng đại của Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đây là niềm tự hào không chỉ của nhân dân Việt Nam mà còn của cả các dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do trên thế giới, trong đó có nhiều nước tại châu Phi.

Đại sứ Phạm Hoàng Kim đánh giá cao tinh thần lao động chăm chỉ, sáng tạo, chuyên nghiệp của cán bộ nhân viên tập đoàn Movitel, các doanh nghiệp người Việt trên địa bàn và người lao động Mozambique. Đại sứ Phạm Hoàng Kim mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam phát huy tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong kinh doanh, đóng góp hơn nữa cho quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của các dân tộc Việt Nam và mong muốn bà con đoàn kết, ổn định cuộc sống và ngày càng phát triển”. Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique luôn quan tâm đến công tác cộng đồng, coi đây là một trong những công tác quan trọng nhất của cơ quan, mong muốn được tiếp tục lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con và luôn trân trọng những ý kiến đóng góp của cộng đồng với đất nước.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Đại sứ Phạm Hoàng Kim (thứ 5, từ phải) chụp ảnh cùng bà con người Việt, các doanh nghiệp, chuyên gia y tế, giáo dục cùng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mozambique.

Tại buổi lễ, đông đảo bà con cộng đồng người Việt bày tỏ sự vui mừng, tự hào trước tình hình ổn định, sự phát triển của Việt Nam kể từ ngày đất nước thống nhất, mong muốn tiếp tục đóng góp cho quê hương, đồng thời nêu cao hình ảnh Việt Nam ở sở tại.

Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã giới thiệu các món ăn Việt, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia tích cực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Công ty Movitel, các doanh nghiệp, Cộng đồng người Việt và bạn bè sở tại, cùng nhớ về quê hương, đất nước, hướng về cội nguồn nhân Ngày Giỗ Tổ 10/3.

  • Thủ tướng: "Giàu có chưa biết, nhưng mọi người hạnh phúc là rất đáng quý"
    Trò chuyện với bà con người Việt ở Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên mọi người học tập, làm ăn, sinh sống tuân thủ pháp luật và cho rằng ở đâu cũng tốt, chỉ cần luôn hướng về quê hương.
  • Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan
    Tối 23/9, thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, Ban Quản lý lao động (Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông tin báo cáo liên quan đến vụ việc cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, địa chỉ số 38, đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, huyện Binh Đông, Đài Loan) vào lúc 17 giờ 31 phút ngày 22/9/2023.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO