Cộng đồng mạng chỉ trích Trấn Thành 'trổ tài' dạy hát

12/04/2023 11:24
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Mới đây, cộng đồng mạng lại "đào mộ" đoạn clip Trấn Thành thị phạm ca hát, dạy á quân The X Factor cách hát.

Cộng đồng mạng chỉ trích Trấn Thành trổ tài dạy hát-1
MC Trấn Thành

Những ngày qua, mạng xã hội lại tiếp tục náo nhiệt về Trấn Thành khi đoạn clip ghi lại cảnh anh thị phạm ca hát cho thí sinh trong một cuộc thi âm nhạc. Đoạn clip có lượt share "khủng" với luồng ý kiến trái chiều. Hầu hết các ý kiến đều đề cập đến giọng hát dưới trung bình của Trấn Thành nhưng anh lại "trổ tài" ca hát, thị phạm cho thí sinh cuộc thi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến nhận định về năng lực chuyên môn khi chấm thi hát của MC Trấn Thành.

Cụ thể, với vai trò ban giám khảo tại chương trình âm nhạc, sau khi xem xong tiết mục của thí sinh, Trấn Thành cho rằng bạn thí sinh kiểm soát nhịp không ổn. Bên cạnh đó, cách xử lý, bỏ nhỏ khi hát của thí sinh không được nam MC đánh giá cao và so sánh còn thiếu sót so với Bùi Anh Tuấn.

Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành yêu cầu thí sinh hát lại một đoạn nhỏ và sau đó thị phạm bằng cách hát lại với cách xử lý được nam MC cho là tinh tế và hay hơn. Tuy nhiên, màn thị phạm của Trấn Thành bị nhiều khán giả phản ứng. Nhiều người cho rằng kỹ thuật hát của Trấn Thành vẫn hạn chế, thậm chí là không thể so sánh với thí sinh. Một số bình luận của khán giả: "Nghe muốn cảm lạnh", "Thành dạy thanh nhạc cũng được nhưng dạy lý thuyết", "dân hài mà làm giám khảo dân hát", "nghe mà ngại thay luôn",...


Màn thị phạm cho thí sinh của Trấn Thành

Thí sinh đang được Trấn Thành thị phạm là Tuấn Phương - á quân cuộc thi The X Factor 2018. Và điều khiến Trấn Thành bị chỉ trích vì quan điểm về cách hát của anh "khá lạ". Bởi lẽ, trong nghề ca sĩ, mỗi giọng ca đều muốn bản thân mình có một màu sắc riêng và đó là lý do mỗi giọng ca làm nghề nghiêm túc luôn phải trau dồi, tập luyện để trở nên khác biệt. Trong khi đó, Trấn Thành lại lấy Bùi Anh Tuấn làm chuẩn và muốn thí sinh phải có biểu hiện giống Bùi Anh Tuấn. Chính điều đó khiến cho Trấn Thành bị chỉ trích nhiều hơn.

Việc Trấn Thành thích hát và luôn muốn thể hiện khả năng ca hát của mình không mới. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành vấp phải ý kiến trái chiều của khán giả liên quan đến ca hát.

Trước đó, những màn đọ giọng của nam MC với đồng nghiệp hay những lần ngồi chấm thi chương trình âm nhạc cũng nhận nhiều phản hồi trái chiều. Bị chê hát dở, Trấn Thành từng chia sẻ: "Tôi không làm những gì gọi là dở dở ương ương. Ví dụ về chuyện lâu lâu tôi cũng buồn vì nhiều khi mình lên, có rất nhiều comment (ý kiến) nói: "Anh Thành hát ghê quá, dạo này anh thế này thế nọ'. Quý vị ơi, mình buồn chứ, mình cũng biết chứ. Mình đâu phải nói mình hát hay. Chưa bao giờ, tôi khẳng định lại là chưa bao giờ tôi nói tôi là ca sĩ, chưa bao giờ tôi nói câu đó nha. Tôi chỉ là một người yêu âm nhạc và tôi muốn hát, vậy thôi".

Cộng đồng mạng chỉ trích Trấn Thành trổ tài dạy hát-2
Trấn Thành cũng có phản ứng khi bị chê hát dở

Theo Người Lao Động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cộng đồng mạng chỉ trích Trấn Thành 'trổ tài' dạy hát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO