Công dân Việt Nam từ 12 quốc gia tham gia cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021

Phạm Lý | 01/12/2021, 10:49

Trải qua 4 chặng đua kịch tính và thử thách, vượt qua gần 200 đề án tinh hoa trên toàn cầu top 10 đội thi đã xuất sắc bước vào vòng Chung kết Hack4Growth - unlimited 2021 đã diễn trên nền tảng online.

Theo kết quả từ ban giám khảo, top 3 ý tưởng đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất là: Giải nhất thuộc về Nanoneem - Đội thi Nanoneem với đề án Thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác.

Công dân Việt Nam từ 12 quốc gia tham gia cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021
Giải nhất cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021 thuộc về Đội thi Nanoneem.

Giải nhì thuộc về CRE Việt Nam - Đội thi CRE Việt Nam với đề án Đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện.

Giải ba được trao cho Sobanhang - Đội thi Jamalex Finan JSC với đề án Ứng dụng di động giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn.

Công dân Việt Nam từ 12 quốc gia tham gia cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021
Các giám khảo và cố vấn cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021.

Top 3 sẽ nhận được giải thưởng hiện kim lần lượt là 10.000 USD, 7.000 USD và 5.000 USD; cơ hội nhận đầu tư lên đến 5 triệu USD cùng các phần thưởng có giá trị khác từ nhà tài trợ chương trình.

Hack4Growth unlimited 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) thực hiện dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo thông qua việc tạo ra một sân chơi cho các nhà sáng tạo, kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như những bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo.

Hack4Growth unlimited 2021 có sứ mệnh là hướng xã hội chung tay tìm ra giải pháp, kêu gọi đồng bào và kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới cùng nhau tìm ra đáp án cho các bài toán địa phương với quy mô toàn cầu, qua đó góp phần nâng cao thế và lực của Việt Nam trong bối cảnh “bình thường mới”. Vì thế, Hack4Growth mùa hai được phát động trên 5 khu vực bao gồm Việt Nam, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Úc. Đồng hành cùng cuộc thi còn có sự tham gia của những cái tên quen thuộc với mạng lưới đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước như Vietcombank, Agribank, Amazon Web Services, Devtify, Lạc Việt ...

Bước sang mùa thứ hai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của công dân Việt Nam từ 12 quốc gia; nhận được sự đồng hành từ 112 cố vấn cũng như sự hỗ trợ từ 53 đối tác và nhà đầu tư.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công dân Việt Nam từ 12 quốc gia tham gia cuộc thi Hack4Growth - unlimited 2021
vietnam.vn