Công cụ giúp khám phá trạm vũ trụ quốc tế theo cách trực quan, sinh động

09/05/2021, 08:50

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá về trạm vũ trụ quốc tế một cách trực quan và sinh động ngay trên chiếc smartphone của mình.

Trạm ISS có khối lượng gần 420 nghìn tấn, sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động với một mảng pin năng lượng mặt trời lớn tương đương 8 sân bóng rổ được phủ xung quanh trạm. Trạm vũ trụ quốc tế ISS đang bay ở độ cao 354km so với mực nước biển và di chuyển với tốc độ 27.358km/h (17.000 dặm/giờ), giúp cho trạm vũ trụ này có thể di chuyển được 16 vòng quỹ đạo xung quanh trái đất mỗi ngày.

Trong trường hợp muốn tìm hiểu và khám phá chi tiết bên trong trạm vũ trụ quốc tế ISS, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi ISS Explorer. Đây là ứng dụng được NASA xây dựng, dành cho những ai yêu thích khoa học và muốn khám phá về trạm vũ trụ quốc tế.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, bạn đọc có thể tìm và tải ISS Explorer miễn phí từ CH Play hoặc App Store, hoặc download ứng dụng tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).

Công cụ giúp khám phá trạm vũ trụ quốc tế theo cách trực quan, sinh động - 1
Công cụ giúp khám phá trạm vũ trụ quốc tế theo cách trực quan, sinh động - 2

Ứng dụng ISS Explorer với giao diện 3D, giúp người dùng khám phá về trạm vũ trụ ISS theo cách trực quan và sinh động.

Ứng dụng với thiết kế 3D đầy trực quan và sinh động, người dùng có thể sử dụng các ngón tay của mình xoay, phóng lớn mô hình 3D của ISS trên giao diện ứng dụng, chạm tay vào từng phần để xem thông tin chi tiết về chức năng của các bộ phận đó.

Có thể nói, ISS Explorer là một ứng dụng hay và hữu ích, không thể thiếu trên smartphone của những ai yêu thích khoa học và khám phá.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công cụ giúp khám phá trạm vũ trụ quốc tế theo cách trực quan, sinh động
vietnam.vn