Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD

Mi Vân| 27/09/2023 13:25

Công chúa Thái Lan - Sirivannavari Nariratana Rajakanya - là nhân vật nổi tiếng tại Thái Lan. Cô giỏi thể thao, đam mê nghệ thuật, sở hữu đế chế thời trang riêng cùng khối tài sản lên tới 44 tỷ USD.

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya là vận động viên nổi bật nhất của Đoàn thể thao Thái Lan tham dự ASIAD 19. Cô tham dự 2 nội dung gồm cá nhân và đồng đội môn đua ngựa.

Đua ngựa là môn thể thao yêu thích của Sirivannavari. Cô được tiếp xúc và đào tạo đua ngựa chuyên nghiệp từ nhỏ. Công chúa Thái Lan từng tham gia nhiều cuộc thi tại Pháp, Bỉ và đạt được thành tích cao trước khi góp mặt tại ASIAD 19.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD - 1

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya tham gia thi đấu tại ASIAD 19 (Ảnh: Thairath).

Sirivannavari Nariratana Rajakanya đã có cơ hội tranh tài tại SEA Games nội dung cầu lông và giành huy chương vàng đồng đội ở kỳ đại hội năm 2007. Với truyền thông và người hâm mộ Thái Lan, Sirivannavari Nariratana Rajakanya là cái tên rất nổi tiếng.

Công chúa sinh năm 1987 là con gái của Vua Thái Lan Vajiralongkorn và người vợ thứ hai - Sujarinee Vivacharawongse. Trong thứ bậc kế vị ngai vàng Thái Lan, cô đứng ở vị trí thứ 3 chỉ sau em trai Dipangkorn Rasmijoti và chị gái Bajrakitiyabha.

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya từng tốt nghiệp cử nhân ngành Mỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng tại Đại học Chulalongkorn (Bangkok). Sau đó, cô tiếp tục đến Paris (Pháp) để theo học tại trường L'Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne.

Năm 2008, cô được tạp chí Forbes đưa vào danh sách "20 công chúa, hoàng tử độc thân hấp dẫn nhất thế giới". Không chỉ nổi bật trong thi đấu thể thao, công chúa Sirivannavari cũng là cái tên đình đám ở lĩnh vực thời trang.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD - 2

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya là nhân vật nổi tiếng của hoàng gia Thái Lan (Ảnh: Thairath).

Sirivannavari Nariratana Rajakanya từng tham gia thiết kế cho nhiều thương hiệu danh tiếng như Dior, Armani, Ferragamo, Balmain hay Bulgari. Cô cũng là gương mặt thường xuyên tại các tuần lễ thời trang quốc tế. Từ năm 2005, công chúa Sirivannavari xây dựng thương hiệu thời trang riêng mang tên Sirivannavari.

Chia sẻ với truyền thông, công chúa sinh năm 1987 nói: "Làm việc cho những thương hiệu lớn giúp tôi có được sự tự tin và kiến thức sâu rộng. Tôi không chỉ là một công chúa. Tôi thực sự đã làm việc chăm chỉ. Bản thân tôi là người thực tế, không ngại làm nhiều công việc khác nhau để nâng cấp bản thân".

Công chúa Sirivannavari kể rằng, cựu người mẫu kiêm Giám đốc sáng tạo tạp chí Vogue - Grace Coddington và nữ hoàng Sirikit là hai người truyền cảm hứng mạnh nhất cho cô trong sự nghiệp.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD - 3

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya là cái tên có tiếng trong lĩnh vực thời trang tại Thái Lan (Ảnh: Thairath).

Thông điệp sáng tạo của công chúa Sirivannavari chính là khích lệ những phụ nữ độc lập. Từ đầu năm 2023, thương hiệu thời trang của Sirivannavari được giới thiệu tại tuần lễ thời trang Paris (Pháp) và tìm cách tiếp cận cộng đồng thời trang quốc tế.

Tháng 4 vừa rồi, Vua Thái Lan đã bổ nhiệm công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya vào vị trí chuyên gia trong quân đội Hoàng gia Thái Lan và trao quân hàm thiếu tướng.

Theo Thairath, ước tính tài sản của Sirivannavari khoảng 44 tỷ USD. Công chúa Sirivannavari từng chia sẻ, cô mong muốn thành công và nổi tiếng nhờ những thành tích trong sự nghiệp thay vì xuất thân.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD - 4

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya từng cộng tác với các nhà mốt danh tiếng và thường xuất hiện tại các tuần lễ thời trang quốc tế (Ảnh: Handout).

Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD - 5

Năm 2005, công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya xây dựng thương hiệu thời trang mang tên mình (Ảnh: Thairath).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công chúa Thái Lan thi đấu ở ASIAD 19: Nổi tiếng, sở hữu tài sản 44 tỷ USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO