Công bố quyết định thanh tra vụ cô giáo tố bị nhà trường 'trù dập'

29/03/2021 11:03

Sáng 29/3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức buổi công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến đơn thư phản ánh của cô giáo trường Tiểu học Sài Sơn B.

Sáng nay, cô Nguyễn Thị Tuất đến cuộc họp muộn. Tuy nhiên, cô chia sẻ không cố tình vì đã nhận được giấy mời của thanh tra về cuộc họp lúc 9h.

“Quả thật là tôi mệt, tôi nằm đến 8h mới dậy và nhận được cuộc gọi nhỡ của rất nhiều người và cả chánh thanh tra huyện và nói rằng hôm nay đột xuất phải về trường để họp. Tôi nghĩ tối hôm qua hiệu trưởng nên điện thoại trước cho tôi một câu rằng hôm nay không phải xuống thanh tra huyện mà lên trường thì tôi có thể đến sớm. Phong thái làm việc của tôi khi đi dạy cũng thế, cả trường biết, lúc nào vợ chồng tôi cũng có mặt trước khi trống báo”, cô Tuất nói.

Công bố quyết định thanh tra vụ cô giáo tố bị nhà trường 'trù dập' - 1

Công bố quyết định thanh tra vụ cô giáo tố bị trù dập sau phản ánh tiêu cực.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai cho hay quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường.

Tại cuộc họp, cô Nguyễn Thị Tuất cho hay, bản thân cô rất đồng tình với quyết định thanh tra làm rõ vụ việc.

Ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh. Ông Ưng đề nghị đoàn thanh tra xác minh đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy học của nhà trường.

Phó Chủ tịch Quốc Oai yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B và cô giáo Nguyễn Thị Tuất phối hợp để đoàn thanh tra làm rõ các nội dung. Qua sự việc, cần chấn chỉnh các hoạt động tổ chức dạy học trên địa bàn huyện.

Công bố quyết định thanh tra vụ cô giáo tố bị nhà trường 'trù dập' - 2

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất tại cuộc họp.

Theo ông Ưng, sự việc liên quan đến Trường Tiểu học Sài Sơn B đã có nhiều đơn thư tố cáo. Song, thời gian gần đây, tiếp tục có một số phản ánh từ báo chí cũng như mạng xã hội, do đó UBND huyện quyết định tiếp tục thành lập đoàn thanh tra lại sự việc.

"Sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ thông tin tới dư luận và báo chí", ông Ưng nói.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công bố quyết định thanh tra vụ cô giáo tố bị nhà trường 'trù dập'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO