Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị'

Hữu Long| 26/12/2022 19:18

Chiều 26/12, Sở Du lịch TP.HCM và các đơn vị đã công bố chương trình bình chọn "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" để đẩy mạnh quảng bá, kích cầu du lịch TP.HCM năm 2022-2023.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - chia sẻ: "Mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt, bởi đây là mảnh đất giao thoa của nhiều nền văn hóa, ẩm thực khác nhau".

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch - nhận định, với những thế mạnh về vị trí địa lý, tự nhiên, con người, ngành Du lịch TP.HCM đã và đang khẳng định vai trò là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước.

Thời gian qua, TP.HCM chính thức mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước, chủ động khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới, mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển cho ngành du lịch TP.HCM.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 2

Các đại biểu, khách mời thực hiện nghi thức khởi động chương trình "100 điều thú vị TP.HCM".

Theo bà Ánh Hoa, mỗi vùng đất của TP.HCM là một câu chuyện bất tận về văn hóa ẩm thực thú vị và rất hấp dẫn du khách. Sự thú vị của mảnh đất TP.HCM không chỉ đến từ thiên nhiên ban tặng mà đến từ những mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ cha anh đi trước trong việc xây dựng, bảo vệ thành phố đến nay.

"Vì vậy, chúng tôi muốn tìm và giới thiệu công bố '100 điều thú vị TP.HCM' để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TP.HCM là một thành phố cởi mở, trẻ trung, sống động, hứng khởi, hướng về tương lai", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 3

Chương trình bình chọn có 10 tiêu thức tập trung ở các lĩnh vực như: Ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, du lịch, xã hội…

Các hạng mục bình chọn gồm: 10 chương trình tham quan TP.HCM thú vị; 10 điểm tham quan thú vị (bảo tàng; công trình kiến trúc; di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; điểm tham quan, giải trí;…); 10 điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club,…); 10 điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm,…); 10 cơ sở lưu trú du lịch thú vị; 10 nhà hàng thú vị; 10 quán cà phê thú vị; 10 sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; 10 điểm check-in thú vị và 10 món ngon thú vị.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 4

Địa chỉ website chương trình: http://100e.visithcmc.vn/.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố website Chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" để các đơn vị đơn vị kinh doanh các dịch vụ du lịch, người dân trong và ngoài nước, người tiêu dùng... có thể tự ứng cử tham gia chương trình tại địa chỉ:

http://100e.visithcmc.vn/

Dự kiến, cuối tháng 7, ban tổ chức sẽ công bố kết quả của chương trình bình chọn "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị".

Bài liên quan
 • Xao xuyến trước đoàn tàu “mùa xuân” vượt qua biển hoa của Trung Quốc
  Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch, các công ty đường sắt Trung Quốc bổ sung thêm nhiều chuyến tàu đi ngang biển hoa và các khu vực núi thuộc các vùng nông thôn.
 • Tìm điểm du lịch trong tháng 3 và quyết định bất ngờ của cô gái Sài Gòn
  Vô tình tìm từ khoá “Các địa điểm du lịch đẹp ở Việt Nam trong tháng 3”, cái tên Mộc Châu hiện ra, ngay lập tức Ngân book luôn vé máy bay. Lần đầu tiên đến đây, cô nàng 9X cảm thấy rất thích nơi này và hứa sẽ quay lại nhiều lần nữa.
 • Bình Tiên mùa gió chướng
  Tháng 5, Bình Tiên như thiếu nữ hay dỗi hờn. Bầu trời đen kịt và cơn mưa tầm tã vội vã kéo đến, vần vũ no nê rồi dịu êm. Ngày mới lại bắt đầu với ánh nắng sóng sánh chiếu trên mặt biển giữa miên man biển trời.
 • Hà Giang phát triển du lịch cộng đồng hiệu quả, bền vững
  Với những thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tính nguyên sơ, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lễ hội, được bảo tồn lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của dân tộc khu vực miền núi, Hà Giang đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch, bước đầu hình thành một số điểm du lịch cộng đồng tiềm năng.
 • Tràn lan khách sạn tự phong sao ở Nha Trang
  Chỉ được công nhận hạng 2 sao và 3 sao nhưng trên các trang mạng trực tuyến, nhiều khách sạn ở TP Nha Trang tự phong 3-4 sao. Một số còn tự gắn bảng sao trái quy định.
 • Tôi nhớ Đà Lạt thơ
  Đà Lạt – thành phố mộng mơ, nơi nhiều người muốn một lần đặt chân tới. Và từ khi còn là cô bé cắp sách tới trường, tôi đã mơ được đến nơi này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO