Công an vào cuộc vụ nhiều người bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ

An Nhiên| 15/08/2022 17:43

Mặc dù không vay tiền nhưng nhiều cán bộ thuộc Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN VSHIP, Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỗng nhiên bị "khủng bố" đòi nợ.

Công an vào cuộc vụ nhiều người bỗng dưng bị khủng bố đòi nợ - 1

Hàng chục cán bộ không vay tiền bỗng dưng bị đòi nợ (Ảnh: Chụp màn hình Facebook).

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Dân trí chiều nay (15/8), một lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết, đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo chị N.T.N.B. (SN 1978), cán bộ thuộc bộ phận nhân sự Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, từ cuối năm 2021, chị đã liên tục nhận được điện thoại từ nhiều số lạ gọi đến yêu cầu nhắc nhở một số công nhân đang làm việc cùng công ty trả ngay khoản nợ đã vay. Thấy yêu cầu này vô lý, chị B. từ chối thì bị những người này chửi bới, đe dọa.

Hoảng sợ vì liên tục bị "khủng bố", chị B. sau đó không dám nghe điện thoại số lạ. Ngay lập tức hình ảnh cá nhân chị B. cùng nội dung "Thông báo truy tìm đối tượng lừa đảo, giật nợ" được nhiều tài khoản Facebook tung lên mạng xã hội.

Cũng theo chị B., sau chiêu này của những đối tượng đòi nợ, chị liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn của người thân, bạn bè hỏi thăm, chia sẻ. Sự việc kéo dài làm xáo trộn cuộc sống của chị nhưng không chưa biết lúc nào mới kết thúc.

Tương tự, chị N.T.M. (SN 1972), cùng làm việc tại bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, từ cuối năm 2021 cũng rơi vào tình cảnh khốn khổ như chị B.

Theo chị M., không chỉ trong giờ làm việc mà ngay cả đêm khuya các đối tượng đòi nợ cũng không tha. Các đối tượng đưa hình ảnh chị lên mạng xã hội như một kẻ lừa đảo, xù nợ...

Thậm chí có người còn bị ghép ảnh, số điện thoại vào trang mạng của gái mại dâm hay có người bị đối tượng nhắn tin đe dọa sẽ gây ảnh hưởng cho con...

Đại diện Công ty TNHH Regine Miracle International xác nhận, không chỉ chị B., chị M., mà còn nhiều cán bộ thuộc bộ phận quản lý nhân sự cũng bị gọi điện, nhắn tin "khủng bố" và bôi nhọ trên mạng xã hội với mục đích phải hối thúc công nhân trả nợ.

Nguyên nhân vụ việc, theo những cán bộ này, rất có thể do một số công nhân làm việc tại công ty có vay nợ tín dụng đen hoặc mua trả góp nên dẫn đến tình trạng đòi nợ kiểu như trên. Trong khi công ty có tới 38.000 lao động đang làm việc tại 5 nhà máy nên việc kiểm soát cũng không dễ.

Trước tình trạng trên, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam đã có văn bản gửi Công an TP Hải Phòng đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an vào cuộc vụ nhiều người bỗng dưng bị 'khủng bố' đòi nợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO