Công an vào cuộc vụ cả đàn trâu chết bất thường nghi do đầu độc

Ngân (t/h) | 10/07/2020, 14:40

Liên quan đến việc cả đàn trâu trị giá hàng trăm triệu của nhiều hộ gia đình đang khỏe mạnh bỗng chết bất thường, công an huyện Ba Vì (Hà Nội) bắt đầu làm việc với các gia đình chủ trâu bị chết nói trên để điều tra.

Công an huyện Ba Vì đang vào cuộc để điều tra, làm rõ nghi vấn cả đàn trâu đồng loạt chết, nghi do có người đầu độc.

Thông tin với PV Dân trí sáng 10/7, một hộ dân (đề nghị giấu tên) ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa (huyện Ba Vì) cho biết, sau gần 2 ngày xảy ra vụ việc cả đàn trâu to khỏe bỗng dưng lăn ra chết hàng loạt trên núi, phía Công an huyện đã có buổi làm việc đầu tiên với mọi người để thu thập thông tin.

Theo lời người này, buổi làm việc với cơ quan công an diễn ra vào tối qua (9/7), có nội dung xoay quanh việc phát hiện đàn trâu bị chết khi nào? Ai là người phát hiện đầu tiên? Những nghi vấn?...

“Tôi kể lại là bản thân rất bất lực khi chứng kiến con trâu của gia đình bị chết. Con trâu là con của, là tài sản giá trị nhất của gia đình. Mong chính quyền sớm tìm ra nguyên nhân giúp bà con” - người này nói.

Cũng theo lời hộ gia đình này, vào chiều qua, lực lượng Công an xã Vân Hòa cũng đã mời người dân đến trụ sở để xác minh, làm rõ và thu thập thông tin.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc khi gây ra thiệt hại về tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng đối với người nông dân, chiều 9/7, PV Dân trí đã liên hệ với một lãnh đạo Công an huyện Ba Vì để tìm hiểu động thái từ cơ quan điều tra nhưng chỉ nhận được câu trả lời rằng, phía công an đang đợi kết quả giám định của bên y tế.

“Bộ phận chuyên môn đang vào cuộc mang mẫu vật phẩm đi giám định rồi” - vị này nói.

Theo VOV, trước đó, sáng 8/7, nhiều người dân ở thôn Muồng Cháu boàng hoàng khi phát hiện cả đàn trâu trị giá hàng trăm triệu đồng được chăn thả quanh năm trên núi bỗng lăn đùng ra chết.

Phát hiện vụ việc, người dân đã báo tin cho chính quyền sở tại. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thống kê số lượng trâu bị chết, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Duy Ước - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hòa - cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, phía xã đã lập tức báo cáo cơ quan có thẩm quyền, UBND huyện Ba Vì để cùng vào cuộc xác minh, làm rõ. Về chính sách hỗ trợ (nếu có), theo ông Ước sẽ dựa trên quy định của nhà nước. Khi có kết luận về mẫu vật phẩm sẽ đối chiếu với chính sách của nhà nước để chi trả cho người dân bị thiệt hại./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Công an vào cuộc vụ cả đàn trâu chết bất thường nghi do đầu độc
  vietnam.vn