Công an TP Phan Thiết thu giữ ô tô bị 'Tina Duong' chiếm đoạt

02/10/2022, 15:40

Chiếc ô tô VINFAST LUX A 2.0 mà "Tina Duong" thuê rồi chiếm đoạt bằng cách bán cho người khác hiện đã được Công an TP Phan Thiết thu giữ để điều tra.

Chiều 2/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đơn vị đã đưa chiếc ô tô VINFAST LUX A 2.0 mang biển số 51H-242.74 về trụ sở để định giá tài sản phục vụ công tác điều tra.

Chiếc ô tô này là vật chứng trong vụ án có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản liên quan Ninh Thị Vân Anh (Tina Duong, quê Bắc Giang). Sau khi xác định chiếc ô tô đang ở TP Ninh Bình (Ninh Bình), tổ công tác đã lên đường để xác minh, làm các thủ tục thu giữ và đưa về TP Phan Thiết.

Công an TP Phan Thiết thu giữ ô tô bị 'Tina Duong' chiếm đoạt - 1

Chiếc ô tô VINFAST LUX A 2.0 biển số 51H-242.74 đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết thu giữ.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã có báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết các đơn tố giác liên quan Ninh Thị Vân Anh đến Công an tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, ngày 12/7/2022, đơn vị nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) về việc chuyển đơn tố giác của ông L.K.D. (23 tuổi), là đại diện một công ty có trụ sở tại quận Tân Bình (TP.HCM) tố cáo Ninh Thị Vân Anh có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là chiếc xe ô tô biển số 51H-242.74.

Sau khi tiếp nhận, Công an TP Phan Thiết thực hiện xác minh và xác định được nội dung vụ việc như sau:

Ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh gọi điện thoại đến Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch Gia Đình Việt (TP.HCM) để thuê xe ô tô tự lái với thời hạn là 3 tháng và yêu cầu công ty giao xe tại TP Phan Thiết. Sau đó, công ty làm hợp đồng cho Vân Anh thuê chiếc xe ô tô VINFAST LUX A 2.0, biển số 51H-242.74 với thời hạn đến ngày 24/4/2022.

Sau khi làm hợp đồng thuê xe, công ty cử 2 nhân viên lái chiếc xe này ra TP Phan Thiết để giao cho Vân Anh theo hợp đồng.

Trưa 24/1/2022, sau khi trả số tiền thuê xe 50 triệu đồng cho nhân viên công ty, Vân Anh nhận được xe cùng với giấy kiểm định, bảo hiểm xe và giấy đăng ký xe bản photo công chứng.

Ngày 24/4/2022, thời điểm hết hợp đồng thuê xe, công ty nhiều lần liên lạc với Vân Anh để yêu cầu trả lại xe nhưng người này không trả và cố tình trốn tránh.

Đến đầu tháng 6/2022, Vân Anh lái xe này ra TP Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây. Ngày 9/6/2022, để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Vân Anh đem xe bán cho anh B.Đ.H. (ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. H. đã chuyển cho Vân Anh tổng cộng là 390 triệu đồng.

Sau khi đặt cọc, Vân Anh về TP.HCM và lên mạng đặt làm giả giấy đăng ký xe rồi đem ra giao cho H. để tạo lòng tin và nói người đứng tên sở hữu xe đi công tác về sẽ làm giấy ủy quyền để sang tên sau. Số tiền còn lại là 60 triệu đồng cả hai hẹn đến ngày 30/6/2022 sẽ chuyển đủ tiền và làm thủ tục chuyển nhượng, sang tên chủ xe.

Công an TP Phan Thiết thu giữ ô tô bị 'Tina Duong' chiếm đoạt - 2

Nhân vật "Tina Duong". (Ảnh: FBNV)

Đến 30/6/2022, H. nhiều lần liên lạc với Vân Anh và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận nhưng Vân Anh né tránh không đến với nhiều lý do. Cùng thời điểm này do Vân Anh thiếu nợ nhiều người nên ngày 8/7/2022, Vân Anh đã bỏ trốn khỏi TP Ninh Bình đến TP.HCM và sau đó ra TP Phan Thiết. Tại đây, Vân Anh được Cơ quan điều tra mời về làm việc.

"Tại Cơ quan điều tra, Vân Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình như đã nêu trên... Cơ quan điều tra hiện đang tập trung xác minh để thu giữ tài sản là chiếc xe ô tô nói trên làm cơ sở xử lý đối tượng Ninh Thị Vân Anh theo quy định của pháp luật", báo cáo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết ghi.

Ngoài ra, trong thời gian Ninh Thị Vân Anh được triệu tập làm việc, CQĐT Công an TP Phan Thiết cũng tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của công dân về việc Ninh Thị Vân Anh có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong đó, có đơn tố giác của ông N.H.N. về việc Ninh Thị Vân Anh lừa đảo số tiền 1,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin...

Quá trình xác minh ban đầu, Ninh Thị Vân Anh đã khai nhận hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông N. với phương thức, thủ đoạn như nêu trên.

Thy Huệ
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP Phan Thiết thu giữ ô tô bị 'Tina Duong' chiếm đoạt
vietnam.vn