Công an TP.HCM truy nã một người Đài Loan về tội buôn lậu

02/07/2022 10:40

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định truy nã Lin Yung Hsiang (tên khác là Lâm Vĩnh Trường, SN 1959, người Đài Loan, Trung Quốc) về tội “Buôn lậu”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM yêu cầu Lin Yung Hsiang ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, Công an TP.HCM điều tra vụ án buôn lậu xảy ra tại Cảng Cát Lái. Cơ quan điều tra xác định, thông qua pháp nhân Công ty Trang Bách, Lin Yung Hsiang cố ý không khai báo một lượng lớn hàng hóa là thực phẩm và hàng tiêu dùng các loại.

Công an TP.HCM truy nã một người Đài Loan về tội buôn lậu - 1

Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Cụ thể, Lin Yung Hsiang đã nhờ người khai báo hải quan. Kết quả soi chiếu cho thấy, lô hàng không đủ điều kiện nhập do hàng hóa thực tế không đúng, hải quan đề nghị xuất trả. Tuy nhiên, Lin Yung Hsiang cố ý nhập lậu hàng hóa bằng cách thuê người tiếp tục thực hiện thủ tục nhập khẩu.

Lô hàng trên có trị giá hàng hóa vi phạm gần 620 triệu đồng. Hành vi của Lin Yung Hsiang đã cấu thành tội “Buôn lậu” quy định tại khoản 3, điều 188 Bộ luật Hình sự.

Ngày 1/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can với Lin Yung Hsiang về tội "Buôn lậu", quyết định trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Quá trình điều tra, Lin Yung Hsiang không có mặt ở địa chỉ cư trú, không rõ bị can ở đâu. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định truy nã bị can đối với Lin Yung Hsiang để truy bắt theo luật định.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người này đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM.

Hoàng Thọ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an TP.HCM truy nã một người Đài Loan về tội buôn lậu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO