Công an TP.HCM kiểm tra nhà xe Thành Bưởi

26/10/2023 16:15

Các lực lượng chức năng đã dừng nhiều xe trung chuyển của nhà xe Thành Bưởi để kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn của các tài xế và kiểm tra bên trong trụ sở nhà xe này.

Chiều 26/10, các lượng chức năng của TP.HCM gồm: Thanh tra Giao thông, Công an TP.HCM... đã kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi (266 - 272 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5).

Ghi nhận của PV VTC News, khoảng 14h10, các lực lượng chức năng đã có mặt tại trụ sở nói trên.

Công an kiểm tra Công ty TNHH Thành Bưởi. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Công an kiểm tra Công ty TNHH Thành Bưởi. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Bên ngoài, lực lượng chức năng đã dừng nhiều xe trung chuyển của nhà xe Thành Bưởi để kiểm tra giấy tờ và kiểm tra nồng độ cồn của các tài xế.

Các hoạt động như trung chuyển khách, bán vé đều bị dừng lại.

Cũng trong buổi chiều, công an cũng có mặt tại 630 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh - chi nhánh của nhà xe Thành Bưởi để kiểm tra.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn của lái xe Thành Bưởi.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn của lái xe Thành Bưởi.

Trước đó, VTC News đưa tin, khoảng 2h40 ngày 30/9, ô tô khách BKS 50F-004.83 của nhà xe Thành Bưởi do Hoàng Văn Tính (SN 1986, quê Thừa Thiên Huế) cầm lái chở theo 34 hành khách chạy trên quốc lộ 20 hướng từ Dầu Giây đi tỉnh Lâm Đồng.

Khi đến Km48, thuộc xã Phú Vinh, huyện Định Quán, xe khách tông vào phía sau bên trái xe tải BKS 60C-345.13 đang lưu thông cùng chiều phía trước.

Sau đó, ô tô khách BKS 50F-004.83 đi sang trái đâm trực diện vào ô tô loại 16 chỗ BKS 86B-015.75 do tài xế Nguyễn Văn Cảnh (SN 1990, ngụ tỉnh Bình Thuận) cầm lái chở theo 9 hành khách đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Cú tông mạnh khiến 5 người thiệt mạng, 4 người bị thương, 2 ô tô hư hỏng nặng.

Chiều 30/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giữ tài xế Hoàng Văn Tính để tiếp tục điều tra về hành vi "Vi phạm phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Công an kiểm tra bên trong trụ sở, phong tỏa, không cho ai vào, các hoạt động như trung chuyển khách, bán vé đều bị dừng lại.

Công an kiểm tra bên trong trụ sở, phong tỏa, không cho ai vào, các hoạt động như trung chuyển khách, bán vé đều bị dừng lại.

Ngày 5/10, Bộ GTVT có văn bản triển khai công điện của Thủ tướng về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nói trên, trong đó yêu cầu kiểm tra kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Bộ GTVT đề nghị UBND TP.HCM, tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai chỉ đạo các Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có phương tiện và người lái liên quan trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Bộ GTVT đề nghị UBND Đồng Nai chỉ đạo Sở GTVT tỉnh này phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT TP.HCM, Bình Thuận trong kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ôtô có  phương tiện và người lái xe liên quan trong vụ tai nạn.

Cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông để nâng cao an toàn trên tuyến Quốc lộ 20; bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn tại các đoạn đèo dốc (nếu cần thiết) trên các tuyến quốc lộ trong cả nước.

Đồng thời Cục Đường bộ kiểm tra toàn diện công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động vận tải bằng xe ôt ô của Sở GTVT TP.HCM và tỉnh Bình Thuận, báo cáo bộ kết quả kiểm tra trước ngày 5/11/2023.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an TP.HCM kiểm tra nhà xe Thành Bưởi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO