Công an TP.HCM: Không có căn cứ xác định 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo

Hoàng Thọ| 26/01/2022 17:52

Công an TP.HCM kết luận không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo nên không khởi tố vụ án.

Ngày 26/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc tố cáo "ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn".

Công an TP.HCM: Không có căn cứ xác định 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo - 1

Ông Võ Hoàng Yên trong một lần chữa bệnh tại tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, các ông bà: Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân có đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng thủ đoạn lừa dối khách hàng thông qua việc chữa bệnh nhưng bệnh không giảm mà còn nặng hơn...

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định không có căn cứ vụ việc có dấu hiệu phạm tội nên ngày 6/1 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đến ngày 21/1, VKSND TP.HCM có kết luận quyết định không khởi tố của Công an TP.HCM về vụ việc trên là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, vào tháng 1/2021, Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên (SN 1975) và bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng mà bà chuyển cho ông Yên và người thân để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân…

Sau một thời gian xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP.HCM thu thập tài liệu, chứng cứ xét thấy vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án. VKSND TP.HCM thống nhất với quyết định này.

Hoàng Thọ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an TP.HCM: Không có căn cứ xác định 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO