Công an tiếp cận hồ sơ vụ Đồng Tháp mua của Việt Á hơn 200 tỷ đồng kit test

(Nguồn: Vietnamnet)| 02/03/2022 18:52

Liên quan vụ Đồng Tháp mua của Công ty Việt Á hơn 200 tỷ đồng kit test mà báo chí đưa tin, công an tỉnh này cho biết, đã tiếp cận hồ sơ và nắm được từng hợp đồng.

Chiều 2/3, tại hội nghị giao ban báo chí tháng 2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Công an tỉnh có đề xuất cho UBND tỉnh lập hai đoàn tổng kiểm tra về Công ty Việt Á, để làm rõ việc mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Riêng chỗ Công ty Việt Á chúng tôi quan tâm hơn vì báo chí đã phản ánh. Thực tế, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) đang thụ lý chính và đã bắt nhiều đối tượng trong Công ty Việt Á. Chúng tôi đã tiếp cận thông tin, hồ sơ và nắm được từng hợp đồng. Như báo chí nêu, tổng số lượng tiền mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á là hơn 200 tỷ đồng”, Thượng tá Trần Trung Quốc nói.

Công an tiếp cận hồ sơ vụ Đồng Tháp mua của Việt Á hơn 200 tỷ đồng kit test - 1

Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp

Theo Thượng tá Trần Trung Quốc, về vấn đề có "cá nhân nào nhận hoa hồng hay sai phạm không" phải chờ kết luận của đoàn thanh tra. “Chủ trương là làm kiên quyết và xử đúng theo quy định pháp luật nếu có ai “nhúng chàm” vào vụ này”, Thượng tá Quốc nói.

Trong cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được nói là đã mua kit xét nghiệm (kit test) của Công ty Việt Á, với tổng số tiền khoảng 200 tỷ đồng, trong đó giá kit xét nghiệm cao nhất là 509.250 đồng.

Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Phú, hiện Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cũng đang thanh tra chuyên đề diện rộng việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, kit xét nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chứ không chỉ riêng việc mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á. Việc thanh tra dự kiến sẽ kết thúc trong tháng 3/2022.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an tiếp cận hồ sơ vụ Đồng Tháp mua của Việt Á hơn 200 tỷ đồng kit test
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO