Công an nói gì vụ chủ vườn lan bị tố ôm tiền tỷ bỏ trốn?

Minh An | 19/04/2021, 07:08

Tại cơ quan công an, anh T. - chủ vườn lan thừa nhận, 7 người đang có đơn trình báo là những cá nhân đã giao dịch thỏa thuận mua bán lan đột biến với mình. Ngoài 7 người trên, còn có một số cá nhân khác.

Cụ thể, theo thông tin từ phía Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) thì chủ vườn lan không bỏ trốn như tin đồn, khách hàng nghe tin đồn chủ vườn "ôm tiền bỏ trốn" nên đến tìm để đòi lại tiền hoặc sớm nhận được lan đột biến.

Trước đó, ngày 12.4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng hơn chục tỉ đồng.

Chủ vườn lan đột biến không hề bỏ trốn nhưu tin đồn

Quá trình xác minh, Công an huyện Ứng Hòa xác định, anh T. không bỏ trốn như tin đồn. Khi có đơn trình báo của một số cá nhân, chủ vườn lan H.T. đã đến cơ quan công an trình diện. Những ngày qua, anhT.. vẫn làm việc với các cơ quan tố tụng khi được yêu cầu.

Theo Công an huyện Ứng Hòa, đến thời điểm này, có 7 cá nhân đã gửi đơn, trình bày việc thỏa thuận mua bán lan đột biến với chủ vườn lanH.. T., số tiền giao dịch khoảng 14 tỷ đồng.

Bước đầu, cơ quan tố tụng chưa xác định dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ việc này.

Tại cơ quan công an, anh T.. thừa nhận, 7 người đang có đơn trình báo là những cá nhân đã giao dịch thỏa thuận mua bán lan đột biến với mình. Ngoài 7 người trên, còn có một số cá nhân khác.

Quảng cáo

Chủ vườn lan H.T. cũng thừa nhận đã nhận của 7 cá nhân trên số tiền khoảng 14 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời điểm giao hàng hai bên thống nhất là tháng 6, tháng 7 tới đây.

Một số cá nhân có đơn trình báo thừa nhận, vì nghe dư luận đồn thổi anh T. bỏ trốn nên họ đến tìm, mục đích để đòi lại tiền hoặc sớm nhận được lan đột biến.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an nói gì vụ chủ vườn lan bị tố ôm tiền tỷ bỏ trốn?
vietnam.vn