Công an mời đăng kiểm viên làm việc, trung tâm phải dừng hoạt động

Thanh Bình| 11/01/2023 00:45

Tỉnh Hòa Bình có duy nhất Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S nhưng hiện nay tạm dừng hoạt động khiến nhiều chủ phương tiên loay hoay tìm nơi đăng kiểm.

Ngày 10/1, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S (phường Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) vẫn chưa hoạt động trở lại khiến nhiều chủ phương tiện trên địa bàn không thể đăng kiểm cho xe khi đã hết hạn kiểm định.

Công an mời đăng kiểm viên làm việc, trung tâm phải dừng hoạt động - 1

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S tỉnh Hòa Bình dừng hoạt động (Ảnh: TT).

Trước đó, sáng 9/1, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S bất ngờ có thông báo "tạm nghỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới", nhiều chủ phương tiện đến đăng kiểm phải quay xe ra về.

Anh T. (ngụ TP Hòa Bình) cho biết ô tô sắp hết hạn đăng kiểm, để đảm bảo an toàn theo quy định nên anh đến đăng kiểm lại xe. "Xe của tôi chỉ còn hơn 10 ngày nữa là hết hạn đăng kiểm, đúng dịp nghỉ Tết Nguyên đán, vì thế tôi đến đăng kiểm, nhưng không hiểu vì sao Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình lại đóng cửa", anh T. nói.

Công an mời đăng kiểm viên làm việc, trung tâm phải dừng hoạt động - 2

Thông báo tạm dừng hoạt động của trung tâm từ ngày 9/1, chưa rõ ngày hoạt động trở lại (Ảnh: TT).

Trong khi anh N.M.Đ. bức xúc: "Thời điểm cuối năm, lịch nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhiều phương tiện hết hạn kiểm định đến đăng kiểm trước để Tết xe có thể lưu hành thì trung tâm đăng kiểm lại dừng hoạt động. Điều này khiến nhiều chủ phương tiện như tôi loay hoay không biết đi đăng kiểm ở đâu".

Ghi nhận của PV tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S, ngoài cổng của đơn vị này dán tờ giấy thông báo tạm dừng hoạt động. Bên trong, khu vực kiểm định xe đóng kín cửa...

Công an mời đăng kiểm viên làm việc, trung tâm phải dừng hoạt động - 3

Nhiều chủ phương tiện phải quay xe ra về khi không được đón tiếp đăng kiểm xe (Ảnh: TT).

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Hòa Bình, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S bắt đầu tạm dừng làm việc từ sáng 9/1. Trung tâm báo cáo, một số cán bộ của đơn vị được cơ quan công an mời làm việc, do đó đơn vị không đủ đăng kiểm viên để tổ chức kiểm định và đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động.

Cũng theo vị lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hòa Bình, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S chưa đưa ra khoảng thời điểm cụ thể về việc hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Công an mời đăng kiểm viên làm việc, trung tâm phải dừng hoạt động - 4

Khu vực kiểm định xe đóng cửa (Ảnh: TT).

Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện chỉ có duy nhất Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thực hiện kiểm định ô tô. Việc trung tâm này dừng hoạt động khiến nhiều chủ phương tiện đang gặp khó trong việc đăng kiểm xe, nhất là những ngày sắp tới lịch nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an mời đăng kiểm viên làm việc, trung tâm phải dừng hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO