Công an kiểm tra quán cà phê 'hẹn hò' dùng gương một chiều ở TPHCM

02/06/2024 19:02

Sau khi nắm thông tin bài đăng về quán cà phê "ghép đôi" có gương một chiều nhạy cảm ở quận 1, lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản và mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Ngày 2/6, mạng xã hội xôn xao về một bài đăng quán cà phê có hình thức "ghép đôi" các cặp nam, nữ nằm giữa trung tâm TPHCM. Quán bị "bóc phốt" là Mina Dating Cafe ở phường Bến Thành, quận 1.

Dùng gương một chiều gây tranh cãi

Nội dung bài đăng cho rằng, quán được chia ra 2 phòng, nam phòng đen và nữ phòng trắng. Hai bên sẽ không nhìn thấy nhau và có 5 phút trò chuyện để quyết định có "ghép đôi" hay không.

"Tuy nhiên, thực tế là quán sử dụng kính một chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi phía bên kia. Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết vùng nhạy cảm", bài viết nêu.

Công an kiểm tra quán cà phê hẹn hò dùng gương một chiều ở TPHCM - 1

Bảng giá dịch vụ cho khách nam lựa chọn (Ảnh: Lê Trai)

Ngoài ra, bài viết còn đặt ra những vấn đề khó hiểu khi khách nữ được miễn phí nước uống. Quán có 4 gói hẹn hò chia theo thời gian 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày nhưng khách nữ không phải trả tiền để mua.

Tài khoản này e ngại hoạt động của quán đang có biểu hiện xâm phạm và gây hại đến nữ giới, là bình phong cho các hoạt động môi giới mại dâm.

Bài viết này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và nhận hàng nghìn bình luận, gây nhiều tranh cãi. Nhiều người yêu cầu cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ bản chất của quán cà phê này.

Công an kiểm tra quán cà phê hẹn hò dùng gương một chiều ở TPHCM - 2

Bên phòng khách nữ được sử dụng gương một chiều (Ảnh: Lê Trai).

Công an vào cuộc

Trưa 2/6, Công an phường Bến Thành phối hợp với các đơn vị liên quan đã nắm thông tin trên mạng xã hội, chủ động kiểm tra quán cà phê trên.

Tại thời điểm kiểm tra, quán không có khách, chỉ có người đại diện pháp luật là chị H.T.A.D. (SN 2003, ngụ quận 12), một người nước ngoài và 3 nhân viên của quán.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, quán nằm tại tầng 7 một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành. Các bảng quảng cáo được đặt khắp nơi tại khu vực sảnh chờ thang máy và bên trong thang máy.

Công an kiểm tra quán cà phê hẹn hò dùng gương một chiều ở TPHCM - 3

Công an làm việc với chủ quán (Ảnh: Lê Trai)

Khi đến tầng 7, khách đến quầy để gặp nhân viên tư vấn sử dụng dịch vụ. Đối với nữ, quán không đặt nặng vấn đề khách đặt đồ uống, vì có nước miễn phí phục vụ. Còn đối với nam, buộc phải mua các gói dịch vụ 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày. Riêng gói dịch vụ 3 ngày, khách bỏ ra 1 triệu đồng để được ghép đôi, trò chuyện không giới hạn. Ngoài ra, khách nam còn phải gọi nước uống với phí dịch vụ 80.000-100.0000 đồng.

Quán chia làm 2 phòng lớn: một phòng dành cho nam, một phòng dành cho nữ. Phòng dành cho nữ được sắp xếp ghế cao, sử dụng kính 1 chiều, không nhìn được bên phòng nam. Phòng nam được sử dụng dãy ghế màu đen, ngồi thấp và có thể nhìn thấy toàn bộ diễn biến bên phòng nữ.

Công an kiểm tra quán cà phê hẹn hò dùng gương một chiều ở TPHCM - 4

Bên phòng khách nam thấy mọi thứ bên phòng nữ (Ảnh: Lê Trai).

Sau khi khách nam để lại phiếu thông tin gồm tên, tuổi, quốc tịch, cung hoàng đạo, đặc điểm, công việc, các cô gái có quyền lựa chọn họ để "ghép đôi". Trường hợp 2 bên đồng ý, sẽ được tách cặp riêng để di chuyển qua căn phòng 1,5 m2, có kéo rèm để trò chuyện riêng.

Sau khi làm việc với đại diện của quán, cơ quan chức năng đã lập biên bản làm việc, mời những người liên quan về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an kiểm tra quán cà phê 'hẹn hò' dùng gương một chiều ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO