Công an kiểm tra 8 điểm giao dịch của Công ty F88 ở Bạc Liêu

22/03/2023 11:40

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp công an các huyện, thành phố đồng loạt kiểm tra hành chính 8 phòng giao dịch của Công ty F88.

Ngày 22/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng công an các huyện, thành phố, đồng loạt kiểm tra hành chính 8 phòng giao dịch của Công ty cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88).

Công an kiểm tra 8 điểm giao dịch của Công ty F88 ở Bạc Liêu - 1

Công an Bạc Liêu kiểm tra các phòng giao dịch của Công ty F88.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra hành chính các nội dung như: Việc chấp hành các điều kiện về ANTT theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất…

Trước đó, các tỉnh, thành như Sóc Trăng, Tiền Giang, TP Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp cũng đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh của Công ty F88.

Như VTC News đưa tin, Công ty F88 được thành lập năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ, cho vay tín dụng. Trụ sở Công ty F88 được đặt tại tầng 7 và 8 của tòa nhà Văn Phôn Tower (đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TP.HCM) với hàng trăm nhân viên làm việc.

Ngày 6/3, hàng chục cảnh sát đã thực hiện lệnh phong toả, khám xét công ty này. Động thái này được thực hiện sau thời gian Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Gò Vấp điều tra, ghi nhận phản ánh về việc Công ty F88 thực hiện hoạt động cho vay để cưỡng đoạt tài sản theo kiểu "khủng bố".

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM đã đưa vụ án liên quan Công ty F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo.

THANH TIẾN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội
  Với kết quả biểu quyết 475/475 đại biểu có mặt (chiếm tỉ lệ 97,54 tổng số Đại biểu Quốc hội) tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa 15.
 • Bitcoin giao dịch ở vùng giá 66.200 USD/BTC
  Theo dữ liệu của Investing.com, cập nhật 8 giờ 30 ngày 20/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 66.217,3 USD/BTC; biên độ từ 66.158,3 - 66.546,8 USD (giá thấp nhất - cao nhất).
 • Chức năng hỗ trợ giữ làn đường trên xe ô tô
  Công nghệ tiên tiến đã cho phép vô số các tính năng an toàn, sáng tạo và hiệu quả, một trong số đó là chức năng cảnh báo lệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường.
 • Tăng trưởng kinh tế vẫn chịu nhiều áp lực
  Theo đánh giá của đại biểu Quốc hội, trong những tháng đầu năm nay, con số tăng trưởng của Việt Nam đã khá tích cực và tăng cao nhất trong 3 năm gần đây. Nhưng nếu so với mục tiêu đề ra thì vẫn chưa đạt.
 • Câu chuyện phía sau những sản phẩm siêu hot đến từ DrCeutics Official Store‏
  DrCeutics hiện là một trong những thương hiệu mỹ phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao nhờ hàng loạt sản phẩm chất lượng. Nhưng trước khi có được vị thế như hiện tại, thương hiệu này phải trải qua hành trình dài xây dựng tên tuổi với vô vàn khó khăn. ‏
Đừng bỏ lỡ
Công an kiểm tra 8 điểm giao dịch của Công ty F88 ở Bạc Liêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO