Công an kết luận hành vi sai phạm của YouTuber Võ Minh Điền

21/08/2023 23:51

Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, nhóm Võ Minh Điền và nhóm YouTuber khác hẹn nhau giảng hòa và có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 21/8, một nguồn tin cho biết Công an quận Bình Tân, TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Võ Minh Điền (chủ kênh YouTube "Điền đồ cổ", ngụ quận Bình Tân) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Võ Minh Điền là YouTuber và thường xuyên livestream bán hàng. Trong quá trình sử dụng mạng xã hội, Điền phát sinh mâu thuẫn với nhóm YouTuber của Hà Kim Ngân ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Do biết Điền và vợ chồng Kim Ngân nên ngày 17/2, Lâm Duy Bảo Sơn (Sơn "mặt quỷ", cũng là một YouTuber) điện thoại cho Điền, nói muốn đến nhà gặp để giảng hòa mâu thuẫn.

Võ Minh Điền đồng ý và hẹn Sơn đến một địa chỉ trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM.

Công an đọc quyết định khởi tố Võ Minh Điền (áo đỏ).

Công an đọc quyết định khởi tố Võ Minh Điền (áo đỏ).

Cùng ngày 17/2, Sơn cùng 2 người khác đến gặp Điền giảng hòa nhưng bất thành. Bởi lẽ, trong khi nói chuyện giảng hòa thì Ngân đã ở trước nhà Điền phát trực tiếp nói xấu YouTuber này.

Sơn tiếp tục hẹn Điền đến quán ăn trên đường Quách Điêu, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh  để nói chuyện. Sau đó, Điền cùng Bách Hoa (chưa rõ lai lịch) có mặt và chờ đến 12h30 cùng ngày nhưng Sơn không tới.

Điền lên mạng xem kênh YouTube của Kim Ngân thì thấy nhóm của Sơn và cô này phát trực tiếp chửi bới, nói xấu, hăm dọa đòi chặt chân Điền.

Điền tức giận, cũng lên mạng chửi bới Sơn và thách đến nhà đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Tối 17/2, khi Điền đang phát trực tiếp bán hàng thì Sơn điện thoại nói là đã đến đầu hẻm 257 Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B.

Lúc này, Bách Hoa đang đứng ở đó, đi chung với khoảng 4 người (không rõ lai lịch). Điền cầm theo 1 cây dũ 3 khúc và nhờ một người trong nhóm Bách Hoa chở ra đầu hẻm.

Khi Điền tới đầu hẻm 257 Bình Thành thì thấy có một nhóm khoảng 5-6 người đang đánh 1 người. Điền tưởng nhóm người đó đang đánh Sơn nên la lớn nhưng khi nhìn lại thì thanh niên đó không phải Sơn. Sơn lúc này đã bỏ chạy đi đâu không rõ.

Vụ việc khiến hai người bị thương là anh N.T.T. và T.C.T. Nhóm này còn đập phá chiếc ô tô của N.T.T. Trong lúc nhóm này đang đập phá xe thì Điền ra tới và cầm cây dũ đi bộ qua lại quanh ô tô nhưng cơ quan chức năng không xác định được có đập phá xe hay không.

(Nguồn: Người Lao Động)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an kết luận hành vi sai phạm của YouTuber Võ Minh Điền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO