Công an Hà Nội đã cấp 12.957 giấy đi đường cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông

06/09/2021 21:16

Đến 17h ngày 6/9, theo đề nghị của Sở TT&TT Hà Nội, Công an thành phố đã cấp 12.957 giấy đi đường cho 50 doanh nghiệp bưu chính, viễn thông để hoạt động tại vùng 1 trong đợt giãn cách thứ 4.

Thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội, thực hiện chức năng của cơ quan quản lý chuyên ngành TT&TT, từ trưa ngày 5/9, trên cơ sở thông tin các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đăng ký, Sở đã rà soát, tổng hợp danh sách và gửi đề nghị Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố cấp giấy đi đường có mã nhận diện cho các doanh nghiệp.

Theo thống kê, tính đến 17h chiều nay, ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã cấp đủ 12.957 giấy đi đường cho 24 doanh nghiệp bưu chính và 26 doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn theo như đề nghị của Sở TT&TT.

Công an Hà Nội đã cấp 12.957 giấy đi đường cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông
Đến nay, đã có 2.520 shipper của các doanh nghiệp bưu chính được cấp giấy đi đường mới.

Trong 12.957 giấy đi đường đã được cấp cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, có 7157 giấy của 24 doanh nghiệp bưu chính (gồm 4.469 người, 2.520 xe máy và 168 ô tô); 5.800 giấy cho 26 doanh nghiệp viễn thông (với 4.484 người, 967 xe máy và 349 ô tô).

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã có 2.520 nhân viên giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (shipper – PV) được cấp giấy đi đường tại vùng 1 của Hà Nội -  vùng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn trong thời gian từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9.

Đại diện Sở TT&TT Hà Nội cũng cho biết thêm, Sở đang tiếp tục gửi số liệu rà soát, tổng hợp trong hôm nay tới Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố để đề nghị đơn vị này duyệt cấp giấy đi đường cho các doanh nghiệp.

Trước đó, vào sáng 5/9, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đăng ký hoạt động trong đợt giãn cách thứ tư của thành phố. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thuộc nhóm 2 – “Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu” trong 6 nhóm đối tượng được phép ra đường trong thời gian từ ngày 6/9 đến ngày 21/9 theo Chỉ thị 20 ngày 3/9 của UBND thành phố.

Vào tối muộn ngày 5/9, Công an thành phố Hà Nội thông báo, từ ngày 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong 2 ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

“Bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới”, thông báo của Công an thành phố Hà Nội nêu rõ.

Vân Anh

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội đã cấp 12.957 giấy đi đường cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO