Công an Hà Nội cảnh báo về 'Trại hè VietNam Airlines 2'

08/07/2023 15:45

Theo nhà chức trách, các trang quảng cáo, mời gọi tham gia trại hè trên mạng xã hội là một chiêu trò lừa đảo mới của tội phạm. Chúng chiếm đoạt tiền của bị hại bằng việc dụ dỗ đặt vé máy bay.

Ngày 8/7, Công an TP Hà Nội phát thông báo cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo mới.

Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện nhiều Fanpage "Trại hè VietNam Airlines 2", "Trại Hè Hướng Nghiệp Hàng Không", "Trại Hè Hướng Nghiệp Hàng Không 2"... với giao diện, địa chỉ, số điện thoại giống với thông tin của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Khi có nhu cầu liên hệ cho con em tham gia trại hè, phụ huynh sẽ được gửi các tiêu chí tham gia ứng tuyển, mã ứng viên và trao đổi với một "chuyên viên".

Công an Hà Nội cảnh báo về Trại hè VietNam Airlines 2 - 1

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi tìm hiểu các thông tin về chương trình hoạt động trại hè mời chào trên các trang mạng xã hội (Ảnh: Công an Hà Nội).

Các đối tượng sẽ quảng cáo trại hè được miễn phí, bao ăn, bao ở, nhưng học viên tham gia phải tập đặt thử vé máy bay trực tuyến. Sau khi đặt sẽ được hoàn lại tiền.

Ban đầu, giá vé máy bay nội địa là vài triệu đồng, sau đó sẽ là vé quốc tế với số tiền vài chục triệu đồng. Khi số tiền đặt vé ngày càng nhiều, các đối tượng sẽ chiếm đoạt.

Trước chiêu trò trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi tìm hiểu các thông tin về chương trình hoạt động trại hè mời chào trên các trang mạng xã hội.

Khi gặp trường hợp các vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ trình báo cơ quan công an nơi gần nhất để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
  • Ngậm trái đắng vì ham combo du lịch giá rẻ
    Tối ngày 7-6 vừa qua, trong giới kinh doanh combo du lịch Việt Nam đồng loạt chia sẻ thông tin về một vụ lừa đảo khiến đoàn khách 144 người đi Phú Quốc (Kiên Giang) gặp sự cố ra sân bay mới biết không có vé.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Công an Hà Nội cảnh báo về 'Trại hè VietNam Airlines 2'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO